TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những người thích chất lượng sống ở Singapore sẽ phải nghĩ lại khi biết tin này!

15-03-2018 - 17:19 PM | Sống

Những người thích chất lượng sống ở Singapore sẽ phải nghĩ lại khi biết tin này!

Theo báo cáo mới nhất của Economist Intelligence Unit (EIU), Singapore tiếp tục trở thành đô thị có giá cả đắt đỏ nhất thế giới trong năm thứ 5 liên tiếp.

Khảo sát mới nhất cho năm 2018 của EIU cho thấy Singapore tiếp tục vượt mặt các thành phố lớn như New York, London, Los Angeles để đứng đầu trong số các thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Báo cáo của EIU so sánh giá cả của 150 loại sản phẩm ở 133 thành phố khác nhau, như bánh mì, rượu, thuốc lá, xăng dầu… Bản nghiên cứu này là một trong những tài liệu hữu ích giúp nhà tuyển dụng có thể ước tính được mức lương hợp lý cho nhân viên khi yêu cầu họ công tác ở nước ngoài.

Tình trạng đắt đỏ của Singapore phần nào phản ánh xu thế ngày một giàu có ở châu Á khiến chi phí sinh hoạt đi lên. Hàng loạt những nơi ở khu vực này như thủ đô Seoul, Hong Kong hay Sydney đều góp mặt trong top đầu những đô thị đắt đỏ nhất hành tinh.

Những người thích chất lượng sống ở Singapore sẽ phải nghĩ lại khi biết tin này! - Ảnh 1.

Top 10 thành phố đắt nhất hành tinh

Tuy nhiên, một số thành phố khác ở Ấn Độ và Pakistan lại nằm cuối bảng xếp hạng như Bangalore, Chennai, Karachi hay New Delhi. Ngoài ra các thành phố như Damacus, Caracus, Bucharest… cũng nằm trong top cuối về chỉ số đắt đỏ.

Trong khi đó, nhiều thành phố châu Âu vẫn giữ thứ hạng cao như Paris, Zurich, Oslo… Trái ngược lại, việc đồng USD giảm giá khiến những thành phố của Mỹ như New York hay Los Angeles bị giảm xếp hạng đắt đỏ.

Theo AB

Thời Đại

Trở lên trên