MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những người trẻ sáng tạo thành công ở GPP Cà Mau

21-03-2019 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Ngay đầu năm 2019, PV GAS đón nhận tin vui khi đội ngũ lao động trẻ vinh dự nhận được 2 giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS HCM trao tặng.

Năm 2018, Nhà máy Xử lý khí Cà Mau (GPP Cà Mau) - mảnh ghép cuối cùng được khánh thành và đưa vào sử dụng, hoàn thiện bức tranh tổng thể chuỗi dự án Khí - Điện - Đạm tại Cà Mau. Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã giao cho Công ty Khí Cà Mau (KCM) tiếp nhận, vận hành an toàn, hiệu quả công trình này, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và đánh dấu một bước tiến quan trọng của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

Ngay tại công trình hiện đại bậc nhất thế giới ấy vẫn luôn luôn thường trực những nỗi lo để hoàn thành nhiệm vụ: đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả hệ thống khí PM3 Cà Mau. Và cách thức đương đầu với thử thách chính là chủ động cải biến thử thách thành lợi ích cho mình. Tiêu biểu cho đích hướng tới thành công ấy, có công trình “Các giải pháp nâng cao độ tin cậy, giảm thiểu tần suất shutdown máy nén Landfall Station do lỗi tín hiệu điều khiển” của nhóm tác giả trẻ đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2018”: các kỹ sư và công nhân Điện – Điều khiển thuộc Phòng Kỹ thuật KCM Vũ Thanh Sơn, Trần Thanh Minh, Nguyễn Trần Quốc Khang, Tăng Hoàng Du, Trương Công Em. KCM cũng là một công ty có lực lượng lao động trẻ, được đào tạo văn hóa doanh nghiệp với nền tảng CHUYÊN NGHIỆP-TRÁCH NHIỆM-SÁNG TẠO-KẾT NỐI, luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ chúng tôi phát triển bản thân để hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ được giao”.

Trong một tập thể đòi hỏi không chỉ lao động cống hiến mà còn phải biết sống lành mạnh, chia sẻ với cộng đồng, các chàng trai đều tham gia ít nhất một môn thể thao, ham mê đọc sách nghiên cứu và hoạt động tập thể. Có người biết hát, có người đã trải qua các cuộc thi đấu. Trong màu áo xanh tình nguyện, họ đều hết mình với những hoạt động an sinh xã hội thường xuyên và hiệu quả của KCM/PV GAS hàng năm: tham gia chương trình “Vì đảo xa thân yêu”, thăm và ủng hộ trẻ em nghèo vượt khó, chương trình trồng cây, hiến máu nhân đạo... Thế nhưng khi quay lại với guồng công việc, điều mà nhóm tâm niệm hàng ngày đó chính là không được ỉ lại vào công nghệ; là tìm tòi và bền bỉ theo đuổi thử thách; cố gắng tích lũy kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân, tích cực phát triển sáng tạo.

Với hiệu quả cao mang lại, công trình sáng tạo của những bạn trẻ KCM đã được công nhận là sáng kiến cấp 1 của PV GAS và được khen thưởng ở cấp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng thời với thời điểm Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen “Công trình sáng tạo tiêu biểu nhận giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc 2018”.

Bằng tinh thần đoàn kết, ý chí mạnh mẽ vượt lên mọi khó khăn và sức trẻ căng đầy, tập thể lao động xuất sắc KCM đã và đang từng ngày làm chủ nhà máy lớn, hiện đại, mang tầm vóc quốc gia. Sức trẻ, lòng nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật “vừa hồng vừa chuyên” ấy đang và sẽ đem đến những thành công mới cho GPP Cà Mau, để xứng đáng là một nhà máy tiêu biểu của PV GAS, là công trình trọng điểm quốc gia, thắp sáng tương lai cho mảnh đất cuối trời cực Nam của Tổ quốc.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên