MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những penny “nổ” khối lượng trong phiên cuối tuần

Để “đu” theo mà không có lợi thế thông tin, nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro rất lớn.

“Mốt” trên thị trường những ngày này là chuỗi tăng trần liên tục của các cổ phiếu thị giá thấp. Có thể cổ phiếu mang câu chuyện chưa được hé lộ và đang khiến những nhà đầu tư nắm được thông tin cảm thấy hy vọng, nhưng cũng có trường hợp hoàn toàn không có lý do chính đáng nào, dòng tiền đầu cơ vẫn theo “mốt” mà đẩy cổ phiếu tăng phi mã. Việc tìm ra những cổ phiếu dạng này chủ yếu dựa vào sự đột biến về khối lượng và giá, nhưng để “đu” theo mà không có lợi thế thông tin, nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro rất lớn.

Trong phiên cuối tuần qua, nhiều penny đã có cú “nổ” về khối lượng. Có thể thấy hầu hết những cổ phiếu penny đột biến đều nằm trong danh sách cổ phiếu bị hạn chế giao dịch, bị cảnh báo hay bị kiểm soát do kết quả kinh doanh thua lỗ.

FID - một cổ phiếu nổi tiếng thị trường vào cuối năm 2016 khi lao dốc không phanh từ mức giá trên 20.000 đồng về dưới 2.000 đồng với các scandal liên quan đến MTM. Cổ phiếu đã lâu không có biến động, thanh khoản bằng 0, nhưng trong phiên cuối tuần xuất hiện giao dịch với khối lượng hơn 360.000 đơn vị. Giá vẫn không đổi, ở mức 1.700 đồng. Ông Đặng Kim Khoa - Chủ tịch HĐQT vừa từ nhiệm vào nagfy 15/04/2017.

Một số cổ phiếu vừa tăng trần vừa có khối lượng tăng vọt là GTT, PXM, MHC, HLA, PPI, KDM, OGC, KSK, KSA, MCG... Nhưng trong đó OGC đã tăng được hơn 1 tháng nay.

MCG cũng đã tăng trần nhiều phiên liên tục trước đó.

Hải Thanh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên