TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những phu nhân đứng sau các tỷ phú Việt có khối tài sản khủng cỡ nào?

21-01-2022 - 17:58 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Những phu nhân đứng sau các tỷ phú Việt có khối tài sản khủng cỡ nào?

Tại Việt Nam, phu nhân của các tỷ phú lớn đều khá kín tiếng. Điểm giống nhau của họ là sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng và là bóng hồng đứng sau những người đàn ông thành công.

Bà Phạm Thu Hương - vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Bà Phạm Thu Hương là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và cũng là một trong những người sáng lập Vingroup. Hiện nay, bà giữ vai trò là Phó chủ tịch thường trực của Vingroup. Bà Hương tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Kiev, Ukraine với bằng Cử nhân Luật quốc tế.

Kể từ năm 2011, bà được bầu vào HĐQT của Vingroup và giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT từ đó đến nay. Bà Hương được biết đến là nữ doanh nhân giàu nhất trên thị trường chứng khoán trong khoảng 7 năm, hiện ở vị trí thứ 2 sau nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo.

Mặc dù sớm có tên trong danh sách những phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, song bà Phạm Thu Hương luôn rất kín tiếng và chưa một lần xuất hiện trước công chúng. Lần gần đây nhất bà Hương xuất hiện trước công chúng là tại Lễ trao giải VinFuture được tổ chức vào tối 20/1. 

Những phu nhân đứng sau các tỷ phú Việt có khối tài sản khủng cỡ nào? - Ảnh 1.

Lần gần đây nhất bà Hương xuất hiện trước công chúng là tại Lễ trao giải VinFuture được tổ chức vào tối 20/1.

Được biết, hiện phu nhân của tỷ phú Phạm Nhật đang sở hữu 169,9 triệu cổ phiếu VIC với tỷ lệ 4,47%. Tính theo giá thị trường ngày hôm nay (20/1) là 95.400 đồng/cp, giá trị khối tài sản của bà Hương sở hữu tại Vingroup là hơn 16 nghìn tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Hiền - vợ tỷ phú Trần Đình Long

Khác với phu nhân Chủ tịch Vingroup, bà Vũ Thị Hiền không tham gia bất kỳ hoạt động điều hành nào tại Tập đoàn Hòa Phát. Bà Vũ Thị Hiền cũng chưa từng lộ diện trước truyền thông. Tuy nhiên, vợ tỷ phú Trần Đình Long lại là một trong những cổ đông lớn tại tập đoàn Hoà Phát.

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm của Hoà Phát, bà Hiền hiện đang nắm giữ hơn 320 triệu cổ phiếu HPG. Tính đến 20/1, giá cổ phiếu HPG ở mức 44.000 đồng/cp. Ước tính với giá trị này, khối tài sản của bà Hiền đã lên đến hơn 14 nghìn tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - vợ tỷ phú Hồ Hùng Anh

Cùng với vợ ông Phạm Nhật Vượng và vợ ông Trần Đình Long, bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ cũng nằm trong danh sách những phu nhân giàu nhất sàn chứng khoán. Tuy nhiên, cũng giống như những vị phu nhân của các tỷ phú, bà Thuỷ cũng là người vô cùng kín tiếng, hiếm khi xuất hiện trên truyền thông.

Những phu nhân đứng sau các tỷ phú Việt có khối tài sản khủng cỡ nào? - Ảnh 2.

Bức ảnh hiếm hoi của bà Nguyễn Thị Thanh Thủy vào năm 2019.

Được biết, hiện bà Thuỷ đang sở hữu hơn 174 triệu cổ phiếu TCB, với tỷ lệ sở hữu là 4,98%; đồng thời, bà cũng sở hữu hơn 5,6 triệu cổ phiếu MSN của Masan Group. Kết phiên giao dịch ngày 20/1, giá cổ phiếu TCB và MSN lần lượt là 48.950 đồng/cp và 150.800 đồng/cp. Với giá trị này, ước tính khối tài sản của bà Thuỷ rơi vào khoảng hơn 9.000 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Hoàng Yến - vợ tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

Bà Nguyễn Hoàng Yến là vợ của Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang. Năm 2002, bà được bổ nhiệm vào vị trí thành viên HĐQT của tập đoàn.

Trước khi cùng chồng "chinh chiến" trên thương trường, bà từng có bằng Cử nhân Nga Văn và làm giáo viên trường Cao đẳng Kiểm sát trong 3 năm từ năm 1987 - 1990.

Hiện nay, bà Yến đang nắm giữ đến 42,4 triệu cổ phiếu MSN, tương ứng 3,59% vốn điều lệ tập đoàn. Bên cạnh đó, bà cũng đang nắm giữ khoảng 750 nghìn cổ phiếu của CTCP Hàng tiêu dùng Masan (MCH), với tỷ lệ sở hữu là 0,1%. Theo đó, với giá đóng cửa ngày 20/1, khối tài sản mà bà Yến đang sở hữu tại 2 công ty ước tính khoảng gần 6,5 nghìn tỷ đồng.

https://cafef.vn/nhung-phu-nhan-dung-sau-cac-ty-phu-viet-co-khoi-tai-san-khung-co-nao-2022012117230609.chn

Giang Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên