MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những quán ăn "không giữ lập trường" khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé

28-01-2023 - 09:55 AM | Lifestyle

Dẫu có hôm đến sẽ không ăn được món mình muốn, nhưng nhiều thực khách vẫn xếp hàng dài chờ dùng bữa tại những quán ăn bán ngẫu nhiên món này.

“Hôm nay ăn gì?” luôn là câu hỏi khiến nhiều người đắn đo và dành nhiều tâm tư để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn mỗi ngày một món mới, các quán ăn sẽ giúp bạn giản lược bớt một công đoạn đau đầu là chọn món, cứ ghé đến ăn hàng ngày mà không ngán lại tiết kiệm thời gian.

Quán cô Hoàng

Địa chỉ: 86/9 Ông Ích Khiêm, Phường 5, Quận 11, TP.HCM

Giá: 35.000 - 70.000 VNĐ

Thời gian mở cửa: 13h30 - 18h

Quán cô Hoàng là một trong những quán nổi tiếng với thực đơn cả tuần không món nào trùng món nào ở Quận 11. Theo thực đơn của quán được treo sẵn trên vách. Vào ngày thứ 2, quán bán cháo lòng, thứ 3 là bún mọc - giò heo, thứ 4 có bún mắm, thứ 5 là bánh canh cua, thứ 6 quán bán hủ tiếu gà, thứ 7 là bún măng vịt và chủ nhật là bún thịt nướng. Đặc biệt, vào mỗi ngày 15 và mùng 1 âm lịch thì quán sẽ bán đồ chay. Tuy nằm trong hẻm nhỏ, nhưng do đồ ăn ngon, cô chủ vui vẻ, nhiệt tình, giá cả hợp lý nên không chỉ dân quận 11 mà nhiều người ở xa ngày nào cũng ghé ủng hộ.

Hai món được yêu thích nhất của quán cô Hoàng là bánh canh cua và bún thịt nướng. Bún thịt nướng thơm ngon với đầy đủ bún, rau, thịt, nem, đậu phộng, mỡ hành được chất đầy ụ trong tô sứ trắng trông vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức tô bún thịt nướng ở đây, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng được hương vị đậm đà trong từng thớ thịt, xiên nem mềm, mọng nước ăn kèm bún, rau vô cùng vừa miệng. Bánh canh cua thì giá khá rẻ cho một tô đầy ắp thịt cua, nước dùng đậm đà, kèm theo là các loại chả săn thịt, dai ngon.

Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 1.
Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 2.
Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 3.
Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 4.

Ảnh: Andy Trần

Lunch Lady

Địa chỉ: Hẻm 360 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM

Giá: 40.000 - 110.000 VNĐ

Thời gian mở cửa: 6h - 22h

Không chỉ được đông đảo thực khách ở TP.HCM ủng hộ, Lunch Lady còn là quán ăn bán mỗi ngày một món vô cùng nổi tiếng trong giới food reviewer, blogger nước ngoài. Tuy bán ở không gian ngoài trời, nhưng quán vẫn rất mát mẻ, thoáng đãng, không hề bị nắng do được những tán cây rất to lớn xung quanh che phủ. Cảm giác ăn trưa ngoài trời mát, ngắm nhìn phố phường nhộn nhịp đông đúc tại quán khiến nhiều thực khách nước ngoài rất thích thú.

Menu tại quán là menu song ngữ vừa có tiếng Việt vừa có tiếng Anh, vì vậy du khách nước ngoài khi đến dùng bữa cũng có thể thoải mái gọi món. Thứ 2 quán bán bún thái, thứ 3 bán bún gà - bún mộc - mì quảng, thứ 4 là mì gà tiềm - cà ri gà, thứ 5 và thứ 6 quán bán bún mắm, thứ 7 có bánh canh cua và chủ nhật có hủ tiếu bò kho. Mặc dù là quán vỉa hè, nhưng đồ ăn của quán lại cực kỳ sạch sẽ, chất lượng với hương vị thơm ngon, khẩu phần nhiều mà giá cả lại phải chăng. Cô chủ quán với vẻ mặt phúc hậu luôn tiếp đãi khách rất chu đáo, thân thiện. Có lẽ vì thế nên khi đến đây, ngoài thưởng thức món ngon, rất nhiều khách du lịch còn rất thích chụp ảnh cùng cô.

Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 5.
Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 6.
Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 7.
Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 8.

Ảnh: Hue-Chan Karels


Quán chị Mười

Địa chỉ: hẻm 233 Trần Quý, phường 4, quận 11, TP.HCM

Giá: 20.000 - 70.000 VNĐ

Thời gian mở cửa: 12h - hết

Đối với nhiều thực khách TP.HCM, chiếc xe đẩy nhỏ được đặt ở đầu hẻm 233 Trần Quý với thực đơn 7 ngày 7 món của của chị Mười là quá đỗi quen thuộc. Thứ 2 chị Mười bán bún thái, thứ 3 bán bánh canh cua, thứ 4 là mì vịt/gà tiềm, thứ 5 bán cà ri gà/vịt, thứ 6 bán bún mì vàng, thứ 7 bán bún mắm và chủ nhật bán bánh canh cua. Chị Mười hào sảng vui tính, thực đơn thì đa dạng, đồ ăn được nêm nếm vừa vị, thơm ngon mà giá cả lại bình dân nên thực khách rất thích. Cứ mỗi khi chị Mười dọn hàng là con hẻm nhỏ Sài Gòn lúc nào cũng đông nghẹt khách.

Vì là quán vỉa hè mà thực khách của chị đa phần cũng đều là người dân lao động, nên dù bán nhiều năm, nguyên liệu có lên giá thì chị Mười vẫn cứ giữ giá cũ. Một trong những món ăn làm nên tên tuổi cho quán chị Mười không thể không kể đến là món bánh canh cua. Tô bánh canh cua của quán gồm đầy đủ giò, tôm, chả cá, huyết tươi ngon mà chỉ có giá 70.000VNĐ nên cứ mỗi chủ nhật lượng thực khách xếp hàng sẽ đông hơn ngày thường rất nhiều.

Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 9.
Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 10.
Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 11.

Ảnh: Hue Nhi Lam


Xe bún chị Huyền

Địa chỉ: Khúc giao đường Nguyễn Du, gần Nhà thờ Đức Bà, Quận 1, TP.HCM

Giá: 35.000 - 40.000 VNĐ

Thời gian mở cửa: 10h - 14h

Xe bún chị Huyền là một trong những điểm ăn trưa vô cùng quen thuộc đối với giới văn phòng Quận 1. Cứ vào giờ trưa, tại khúc giao gần Nhà thờ Đức Bà, dân văn phòng lại ùa ra từ các tòa nhà quanh khu vực này, đứng vây kín xe bún của chị Huyền xếp hàng chờ đến lượt. Vì muốn làm mới “quán ăn” để giữ chân được khách, nhưng chiếc xe đẩy nhỏ lại không thể bày biện cùng lúc quá nhiều món, nên chị Huyền chọn cách thay đổi món bán mỗi ngày. Thứ 2 chị sẽ bán bún măng, thứ 3 là bún bò, thứ 4 có canh bún, thứ 5 bún mộc... Cuối tuần thì tùy theo hôm đó ở chợ có gì ngon, chị sẽ mua về nấu không theo lịch vì cuối tuần nhân viên văn phòng nghỉ nên chủ yếu chị bán cho khách vãng lai.

Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 12.
Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 13.

Phần ăn size lớn, được nêm nếm vừa vị với đầy ắp chả, thịt, rau... mà giá cả lại cực kỳ phải chăng đã giúp cho xe bún của vợ chồng chị Huyền ngày càng trở nên đông đúc. Dù khách hàng lúc nào cũng đông đúc nhưng anh chị phục vụ rất nhanh, đặc biệt là không bao giờ vì nhiều khách mua mà chị Huyền múc tô bún ít lại.

Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 14.
Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 15.
Những quán ăn không giữ lập trường khi mỗi ngày bán một món khác nhau nhưng ngày nào cũng đông khách ghé - Ảnh 16.

Ảnh: Andy Trần

Theo Giang Ý

Thể thao văn hóa

Trở lên trên