MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những sân bóng độc lạ nhất hành tinh: Khung cảnh mơ mộng như chốn thần tiên, bập bềnh giữa biển khơi hay sẵn sàng co giò chạy chối chết vì tiếng súng sát bên tai

26-04-2020 - 08:59 AM | Sống

Không tráng lệ như Camp Nou, Bernabeu hay Old Trafford nhưng những sân bóng dưới đây vẫn đủ sức làm thổn thức biết bao trái tim người đam mê túc cầu.

Những sân bóng độc lạ nhất hành tinh: Khung cảnh mơ mộng như chốn thần tiên, bập bềnh giữa biển khơi hay sẵn sàng co giò chạy chối chết vì tiếng súng sát bên tai - Ảnh 1.

Nằm trên một hòn đảo đá ở quần đảo Lofoten, thuộc vòng cực bắc Na Uy, sân Henningsvaer nổi tiếng khắp năm châu nhờ vẻ đẹp như giữa chốn thần tiên. Nếu một lần đặt chân đến nơi đây, chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc và lập tức muốn xỏ giày ra sân.

Những sân bóng độc lạ nhất hành tinh: Khung cảnh mơ mộng như chốn thần tiên, bập bềnh giữa biển khơi hay sẵn sàng co giò chạy chối chết vì tiếng súng sát bên tai - Ảnh 2.

Cũng nằm giữa khung cảnh như tranh vẽ còn có sân bóng xinh đẹp ở hòn đảo du lịch Mahibadhoo, Maldives. Nếu muốn vừa đá bóng, vừa nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào, hãy thử một lần ghé thăm nơi đây nhé.

Những sân bóng độc lạ nhất hành tinh: Khung cảnh mơ mộng như chốn thần tiên, bập bềnh giữa biển khơi hay sẵn sàng co giò chạy chối chết vì tiếng súng sát bên tai - Ảnh 3.

Để thi đấu tốt trên mặt sân bóng nổi, bập bềnh giữa biển khơi, của làng chài Ko PanYi (Thái Lan), có lẽ bạn cần phải luyện tập giữ thăng bằng đủ tốt. Thêm một kỹ năng quan trọng không kém, người chơi cũng cần biết bơi để liên tục phải nhặt bóng.

Những sân bóng độc lạ nhất hành tinh: Khung cảnh mơ mộng như chốn thần tiên, bập bềnh giữa biển khơi hay sẵn sàng co giò chạy chối chết vì tiếng súng sát bên tai - Ảnh 4.

Giữa khung cảnh hùng vĩ của những dãy núi phủ tuyết trắng, nước biển xanh ngắt và những mái nhà nhiều sắc màu là sân bóng thuộc thị trấn Tasiilaq (Greenland, Đan Mạch). Được khánh thành từ năm 1960, đây còn là địa điểm tuyệt vời để người dân bản địa tổ chức những sự kiện thể thao, văn hóa, quảng bá du lịch.

Những sân bóng độc lạ nhất hành tinh: Khung cảnh mơ mộng như chốn thần tiên, bập bềnh giữa biển khơi hay sẵn sàng co giò chạy chối chết vì tiếng súng sát bên tai - Ảnh 5.

Chẳng ai ngờ trên dãy núi đá lởm chởm sát biển tại đảo Eysturoy (Đảo Faroe) lại có thể mọc lên một sân bóng xịn mịn đến thế. Theo người dân địa phương, mỗi khi tổ chức thi đấu, sẽ luôn có một đến hai chiếc thuyền chờ sẵn dưới biển, để có thể phục vụ công tác... nhặt bóng.

Những sân bóng độc lạ nhất hành tinh: Khung cảnh mơ mộng như chốn thần tiên, bập bềnh giữa biển khơi hay sẵn sàng co giò chạy chối chết vì tiếng súng sát bên tai - Ảnh 6.

Bạn đừng lầm tưởng, đây không phải là một sân bóng lọt thỏm giữa những cánh rừng đại ngàn ở Siberia đâu! Cũng nằm ở nước Nga nhưng chỉ cần mất chút thời gian chạy xe từ trung tâm Moscow, bạn đã có thể tận hưởng không gian chơi bóng ấn tượng này.

Những sân bóng độc lạ nhất hành tinh: Khung cảnh mơ mộng như chốn thần tiên, bập bềnh giữa biển khơi hay sẵn sàng co giò chạy chối chết vì tiếng súng sát bên tai - Ảnh 7.

Để thi đấu trên mặt cỏ xanh của "sân bóng nghiêng" tại công viên Olimpia (Munich, Đức), có lẽ bạn nên học lăn trước khi xỏ giày.

Những sân bóng độc lạ nhất hành tinh: Khung cảnh mơ mộng như chốn thần tiên, bập bềnh giữa biển khơi hay sẵn sàng co giò chạy chối chết vì tiếng súng sát bên tai - Ảnh 8.

Nếu đã chán với những sân bóng khuất nẻo, heo hút, hãy thử đến với Shibuya, khu phố sầm uất bậc nhất tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Thi đấu trên nóc của một tòa nhà cao tầng chắc chắn là trải nghiệm vô cùng thú vị với những du khách yêu trái bóng tròn.

Những sân bóng độc lạ nhất hành tinh: Khung cảnh mơ mộng như chốn thần tiên, bập bềnh giữa biển khơi hay sẵn sàng co giò chạy chối chết vì tiếng súng sát bên tai - Ảnh 9.

Một khoảnh đất nhỏ nằm giữa vòng xuyến lên cao tốc ở thành phố Thẩm Dương (Trung Quốc) cũng đủ thỏa niềm đam mê banh bóng với những bạn trẻ nơi đây.

Những sân bóng độc lạ nhất hành tinh: Khung cảnh mơ mộng như chốn thần tiên, bập bềnh giữa biển khơi hay sẵn sàng co giò chạy chối chết vì tiếng súng sát bên tai - Ảnh 10.

Ở đất nước xem bóng đá là một thứ tôn giáo như Brazil, sân bóng có thể nằm ở bất cứ đâu. Ngay trong khu ổ chuột ken đặc những ngôi nhà xập xệ, rách nát ở Rio de Janeiro, người dân vẫn cố dành ra một khoảng không đủ lớn để tạo nên sân bóng mang phong cách street-football ấn tượng. Chỉ có điều do tình hình an ninh phức tạp nơi đây, bọn trẻ đôi lúc vẫn phải co giò chạy thục mạng vì những tiếng súng sát bên tai.

Theo Thanh An

Nhịp Sống Việt

Trở lên trên