TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những thay đổi quan trọng trong gói cứu trợ khổng lồ mới của ông Biden

13-03-2021 - 14:30 PM | Tài chính quốc tế

Những thay đổi quan trọng trong gói cứu trợ khổng lồ mới của ông Biden

Nhờ gói cứu trợ, 23 triệu người trưởng thành tại Mỹ có thể thanh toán các khoản chi phí trong vòng 4 tháng mà không phải vay nợ thêm hay dùng đến tiền tiết kiệm.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua gói cứu trợ mới trị giá 1.900 tỷ USD, qua đó phát 1.400 USD cho đến hơn 90% công dân Mỹ. Thậm chí với những gia đình 2 vợ chồng và 2 con, số tiền nhận được có thể lên tới 5.600 USD.

Theo hãng tin CNBC, chỉ những người có thu nhập dưới 75.000 USD/năm trở xuống mới được nhận khoản hỗ trợ này, thấp hơn mức quy định 80.000 USD/năm của các khoản cứu trợ trước. Quy định mới này sẽ loại 12 triệu người Mỹ đã được nhận hỗ trợ lần trước ra khỏi danh sách nhận tiền.

 Những thay đổi quan trọng trong gói cứu trợ khổng lồ mới của ông Biden  - Ảnh 1.

Một thay đổi quan trọng nữa là gói cứu trợ lần này chấp nhận cả những người phụ thuộc bất kể độ tuổi. Trong khi đó, các gói cứu trợ lần trước chỉ chấp nhận những người phụ thuộc dưới 17 tuổi trong gia đình, còn người trưởng thành thì không được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, cơ quan thuế Mỹ sẽ căn cứ vào hồ sơ năm 2020 và 2019 để xác định ai sẽ được nhận tiền. Những người có thu nhập trên 75.000 USD/năm sẽ không được nhận toàn bộ 1.400 USD mà giảm dần theo số thu nhập.

Sau khi gói cứu trợ được thông qua, tiền sẽ bắt đầu đổ về từ cuối tuần nay và những người có đầy đủ hồ sơ, số tài khoản ngân hàng tại cơ quan thuế sẽ được nhận trước. Theo các chuyên gia, việc phát tiền sẽ phải tốn khoảng vài tuần và thông qua nhiều hình thức, từ séc cho đến thẻ tín dụng.

Trong khi đó CBS News cho biết khoản cứu trợ mới này sẽ giúp 23 triệu người trưởng thành tại Mỹ thanh toán các khoản chi phí trong vòng 4 tháng mà không phải vay nợ thêm hay dùng đến tiền tiết kiệm.

Theo Huyền Băng

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên