MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những thói quen dân văn phòng hay mắc phải gây hại từ đầu đến chân cần loại bỏ ngay

17-09-2018 - 14:04 PM | Sống

Dân văn phòng nào mà hay mắc phải những thói quen sau đây thì vô tình gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe về sau.

Ngồi sai tư thế, nằm bò ra bàn, nhìn quá sát màn hình máy tính... đều là những thói quen xấu dân văn phòng hay mắc phải. Những việc làm này sẽ gây hại các bộ phận trên cơ thể và sức khoẻ. Do đó, để đảm bảo sức khoẻ và làm việc hiệu quả thì dân văn phòng nên chú ý loại bỏ chúng ngay từ bây giờ.

Ngồi khoanh chân lên ghế

Ngồi khoanh chân là một trong những tư thế thường thấy của người làm văn phòng. Việc thay đổi cách ngồi này có thể giúp dân văn phòng cảm thấy thoải mái tạm thời. Tuy nhiên, về lâu dài thì thói quen này cũng gây lên những tác động xấu khiến cột sống bị ảnh hưởng.

Nằm bò ra bàn

Những thói quen dân văn phòng hay mắc phải gây hại từ đầu đến chân cần loại bỏ ngay - Ảnh 1.

Nhiều người có thói quen ngủ nằm bò ra bàn trong những giờ nghỉ trưa. Việc ngủ ở tư thế này sẽ gây hại lên cột sống và vùng xương chậu. Bên cạnh đó, cách ngủ này cũng có thể gây ra chứng tức ngực và khó thở do nằm úp mặt xuống bàn.

Ngồi hay nằm ngay sau khi ăn

Những thói quen dân văn phòng hay mắc phải gây hại từ đầu đến chân cần loại bỏ ngay - Ảnh 2.

Việc ngồi hay nằm ngay sau khi ăn sẽ khiến quá trình tiêu hoá bị ảnh hưởng. Đây cũng là nguyên nhân khiến vùng bụng gia tăng mỡ thừa tích tụ. Ngoài ra, những người thường xuyên mắc thói quen này sẽ nhận thấy số đo vòng 2 tăng lên đáng kể.

Nhìn sát màn hình máy tính

Những thói quen dân văn phòng hay mắc phải gây hại từ đầu đến chân cần loại bỏ ngay - Ảnh 3.

Một số người làm văn phòng hay có thói quen đặt màn hình máy tình gần mắt. Việc nhìn màn hình với khoảng cách gần trong thời gian dài sẽ gây ra các vấn đề thị giác. Bên cạnh đó, dân văn phòng có thể gặp phải tình trạng khô, mỏi mắt và suy giảm thị lực về lâu dài.

Nghe nhạc liên tục trong thời gian dài

Những thói quen dân văn phòng hay mắc phải gây hại từ đầu đến chân cần loại bỏ ngay - Ảnh 4.

Nghe nhạc khi làm việc chắc hẳn là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, việc nghe nhạc liên tục trong thời gian dài lại không hề có lợi cho đôi tai. Nghe nhạc quá lâu có thể làm tổn thương thính giác hoặc gây đau đầu. Lâu dài, thói quen trên cũng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng nghe về sau.

Theo Xuân Xù

Helino

Trở lên trên