TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những triệu chứng dễ thấy giúp cảnh báo bệnh ung thư gan có thể đang nhen nhóm trong cơ thể bạn

16-07-2019 - 20:06 PM | Sống

Ung thư gan thường dễ biểu hiện thông qua sự thay đổi bất thường ở cân nặng, làn da cũng như quá trình tiêu hóa của cơ thể. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ một vài dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan sau đây để chủ động khám chữa kịp thời.

Ở thời điểm hiện tại, bệnh ung thư chính là một trong những yếu tố dễ dẫn đến nguy cơ tử vong nhất. Đa phần, các bệnh ung thư thường được phát hiện muộn nên gây ảnh hưởng tới quá trình chữa trị, đặc biệt trong đó là bệnh ung thư gan. Nguyên nhân là vì ung thư gan ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng nên dễ bị nhầm lẫn với những bệnh thông thường. Khi các tế bào ung thư lan rộng tới một mức độ nhất định, các đặc điểm bất thường mới bắt đầu lộ ra. Tuy nhiên, lúc này thì cơ hội điều trị và chữa khỏi bệnh đã không còn cao nên việc nhận biết bệnh ung thư gan từ sớm là điều vô cùng cần thiết.

Mặc dù ung thư gan không dễ phát hiện trong giai đoạn đầu nhưng bạn chỉ cần chú ý tới một số tín hiệu lạ sau đây là có thể nhận biết được nguy cơ mắc bệnh ung thư gan đang nhen nhóm trong cơ thể.

Tiêu chảy thường xuyên

Nếu bạn bị tiêu chảy trong một thời gian dài mà không gặp bất kỳ vấn đề gì về dạ dày trước đó thì rất có thể nguyên nhân là do gan đang bị tổn thương. Các tế bào ung thư sẽ tạo ra một loạt chất trong quá trình phân chia, từ đó kích thích và phóng to các tế bào gan nên dẫn đến việc tiết nhiều dịch ruột, gây tiêu chảy thường xuyên.

Những triệu chứng dễ thấy giúp cảnh báo bệnh ung thư gan có thể đang nhen nhóm trong cơ thể bạn - Ảnh 1.

Sốt nhẹ nhưng kéo dài

Tình trạng sốt xuất hiện chắc chắn có liên quan tới thể chất cơ thể bạn, nhất là khi nó kéo dài. Trong trường hợp nhiệt độ cơ thể được duy trì trong khoảng từ 37 - 38 độ, đôi lúc lại sốt cao không dứt thì bạn nên chú ý đến việc lá gan bị tổn thương. Do ung thư gan có thể dẫn đến hoại tử tế bào gan, từ đó gây ra tình trạng nhiễm trùng và sốt dai dẳng.

Những triệu chứng dễ thấy giúp cảnh báo bệnh ung thư gan có thể đang nhen nhóm trong cơ thể bạn - Ảnh 2.

Cảm nhận được một khối u ở vùng bụng

Khi sờ vào vùng bụng, nếu vô tình bạn chạm thấy một cục u nằm phía trên, bên phải rốn thì nên nhanh chóng đi khám ngay. Do gan nằm ở phía trên, bên phải vùng bụng nên người bình thường không thể chạm vào gan từ bề mặt cơ thể. Tuy nhiên, nếu các tế bào ung thư tiếp tục phát triển thì khối u sẽ mở rộng và chính bạn có thể tự cảm nhận được khối u rõ ràng trên da.

Những triệu chứng dễ thấy giúp cảnh báo bệnh ung thư gan có thể đang nhen nhóm trong cơ thể bạn - Ảnh 3.

Dễ bị thương, chảy máu

Hiện tượng chảy máu bất thường có thể liên quan đến các bệnh về gan, nhất là ung thư gan. Đa phần, người mắc bệnh ung thư gan dễ bị chảy máu lợi (nướu) và xuất huyết dưới da một cách bất thường. Điều này là do gan bị tấn công bởi các tế bào ung thư, từ đó dẫn đến chức năng đông máu bất thường, nhất là đối với những bệnh nhân bị ung thư gan và xơ gan.

Giảm cân đột ngột không rõ lý do

Không riêng gì ung thư gan mà bất kỳ loại ung thư nào cũng đều có thể bắt nguồn từ tình trạng giảm cân đột ngột. Do người mắc bệnh ung thư thường mất cảm giác ngon miệng, suy nhược cơ thể và dễ bị rối loạn tiêu hóa, từ đó dẫn đến tình trạng sút cân không rõ lý do.

Vàng da

Đây là một trong những triệu chứng dễ nhận thấy của người đang mắc bệnh ung thư gan. Bên cạnh đó, khu vực nhãn cầu của bạn có thể sẽ ngả vàng do các tế bào ung thư xâm lấn chức năng gan, từ đó dẫn đến sự gia tăng nồng độ bilirubin trong máu.

Source (Nguồn): QQ

Theo Gà

Helino

Trở lên trên