MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những yếu tố nào sẽ giúp bạn an tâm thực hiện giãn cách xã hội trong mùa Covid 2021?

31-07-2021 - 13:30 PM | Sống

Những yếu tố nào sẽ giúp bạn an tâm thực hiện giãn cách xã hội trong mùa Covid 2021?

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, nhiều địa phương đã buộc phải triển khai giãn cách xã hội để sớm khống chế được dịch bệnh. Vậy những yếu tố nào sẽ đảm bảo cho một mùa cách ly an toàn mà vẫn giúp bạn làm việc hiệu quả, thậm chí là có cơ hội tận hưởng giải trí ngay tại nhà?

Các chuyên gia đã có một số gợi ý như sau: 

Một số dụng cụ y tế cần thiết trong mùa dịch

Khẩu trang y tế được ví như vật bất ly thân khi bạn phải tiếp xúc với người ngoài. Kèm theo đó là combo nước rửa tay, xịt khử khuẩn, một chiếc nhiệt kế và thuốc hạ sốt. Hãy chuẩn bị một số loại kháng sinh cơ bản để sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ lúc cần thiết. 

Sinh hoạt tại nhà 24/24 giờ bên cạnh việc đảm bảo chế độ ăn uống cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, những loại vitamin thiết yếu sẽ hỗ trợ bạn tăng cường sức đề kháng như: vitamin C, vitamin D3, K3,… 

Những yếu tố nào sẽ giúp bạn an tâm thực hiện giãn cách xã hội trong mùa Covid 2021? - Ảnh 1.

Trang bị Wifi tốc độ cao, phủ sóng đến mọi ngóc ngách trong nhà

Khi làm việc, học tập tại nhà rất cần có wifi xịn để cập nhật tin tức về dịch bệnh nhanh nhất, đồng thời hỗ trợ work from home hiệu quả. Nếu sóng Wifi không ổn định sẽ tác động trực tiếp đến hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, hãy trang bị cho nhà mình một thiết bị Wifi tốc độ cao, đảm bảo công việc thuận lợi, không bị gián đoạn trong thời gian dài là điều cần thiết.

Một trong số thiết bị Wifi đang làm mưa làm gió trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn là Home Wifi. Được biết thiết bị do Viettel cung cấp được tích hợp ứng dụng công nghệ Mesh WiFi với khả năng xuyên tường, phủ đến toàn bộ ngóc ngách trong căn nhà. Với mức giá chỉ tương đương các loại wifi thường, lại còn được hỗ trợ lắp đặt tại nhà, chẳng có lý do gì mà bạn không nhanh chóng tậu Home Wifi để tha hồ vi vu lướt mạng?  

Những yếu tố nào sẽ giúp bạn an tâm thực hiện giãn cách xã hội trong mùa Covid 2021? - Ảnh 2.

Chọn vài ba quyển sách gối đầu giường

Đọc sách cũng được xem là một thú vui được nhiều người lựa chọn trong những ngày giãn cách. Hãy tự chọn cho mình vài cuốn sách gối đầu giường để có thể tiện tay mở ra và đọc vào bất kỳ lúc nào mình muốn. Thời gian ở nhà có lẽ sẽ thú vị hơn nhiều khi bạn vừa tạo nên những phút giây thư giãn, vừa bổ sung cho mình nguồn kiến thức vô tận của nhân loại.

Những yếu tố nào sẽ giúp bạn an tâm thực hiện giãn cách xã hội trong mùa Covid 2021? - Ảnh 3.

Không gian mát lành với cây xanh bao quanh

Có một thực tế là giãn cách vào mùa hè sẽ không thể thiếu sự xuất hiện của những vật dụng làm mát như điều hòa, quạt… Rõ ràng khi nhiệt độ ngoài trời đang tăng cao thì một không gian mát mẻ vừa góp phần bảo vệ sức khỏe vừa giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo rằng, bên cạnh các vật dụng, máy móc giúp bạn hạ nhiệt thì nếu có thể hãy trồng thêm những giỏ cây xanh ngoài bancon, hay đặt thêm chậu cây trong nhà. Một bầu không khí trong lành sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái hơn rất nhiều.   

Những yếu tố nào sẽ giúp bạn an tâm thực hiện giãn cách xã hội trong mùa Covid 2021? - Ảnh 4.

Trên đây là một số món đồ cơ bản mà bạn nên chuẩn bị để có những ngày ở nhà thoải mái và năng động. Tùy vào sở thích cá nhân, tính chất của mỗi công việc mà bạn phải sắm thêm những món đồ bổ sung khác để đạt được năng suất cao nhất. 

Những yếu tố nào sẽ giúp bạn an tâm thực hiện giãn cách xã hội trong mùa Covid 2021? - Ảnh 5.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên