TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Niềm vinh hạnh của cả cuộc đời tôi": Toàn văn bài phát biểu đặc biệt xúc động của tổng thống Trump

08-01-2021 - 14:55 PM | Tài chính quốc tế

"Niềm vinh hạnh của cả cuộc đời tôi": Toàn văn bài phát biểu đặc biệt xúc động của tổng thống Trump

Bài phát biểu của ông Trump đã nhận được sự quan tâm và hoan nghênh của nhiều người trước bối cảnh lễ nhậm chức ngày 20/1 đang tới gần.

Sau nhiều tuần phủ nhận kết quả bầu cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối cùng cũng đã chấp nhận thua cuộc trước Tổng thống đắc cử trong đoạn video đăng tải trên các mạng xã hội vào ngày hôm nay.

Trước đó, ông Trump đã đưa ra nhiều cáo buộc vô căn cứ rằng gian lận bầu cử do đảng Dân chủ thực hiện đã khiến ông Trump thua cuộc bầu cử. Các luật sư đã nộp nhiều đơn khiếu nại nhằm lật ngược kết quả bỏ phiếu, Tuy nhiên, hầu như tất cả các đơn kiện đều đã bị tòa bác bỏ.

Những người ủng hộ ông Trump đã tràn vào điện Capitol trong nỗ lực ngăn chặn Quốc hội xác nhận phiếu đại cử tri vào ngày 6/1. Vụ bạo loạn đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Dù vậy, Quốc hội Mỹ vẫn quyết định họp và cuối cùng đưa ra tuyên bố khẳng định ông Biden là người chiến thắng chính thức trong cuộc bầu cử tháng 11.

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu quan trọng của ông Trump:

"Tôi muốn bắt đầu bài phát biểu bằng việc nhắc tới vụ tấn công kinh hoàng vào Điện Capitol của Mỹ. Như tất cả người Mỹ khác, tôi phẫn nộ vì bạo lực, tình trạng vô pháp và hỗn loạn. Tôi đã ngay lập tức triển khai Vệ binh Quốc gia và cơ quan thực thi pháp luật liên bang để bảo vệ tòa nhà và trục xuất những kẻ xâm nhập.

Nước Mỹ luôn phải là một quốc gia của luật pháp và trật tự. Những người biểu tình tràn vào Điện Capitol đã làm ô uế nền dân chủ Mỹ. Đối với những kẻ tham gia vào các hoạt động bạo lực và phá hoại, các người không đại diện cho đất nước của chúng tôi. Còn những người đã vi phạm pháp luật, họ sẽ phải trả giá.

Chúng ta vừa trải qua một cuộc bầu cử căng thẳng và cảm xúc đang dâng cao. Nhưng bây giờ sự tức giận phải được hóa giải và mọi người cần bình tĩnh lại. Chúng ta phải bắt đầu với những công việc xây dựng nước Mỹ.

Chiến dịch tranh cử của tôi quyết liệt theo đuổi mọi hình thức hợp pháp để điều tra kết quả bầu cử. Mục tiêu duy nhất của tôi là đảm bảo tính toàn vẹn của phiếu bầu. Khi làm như vậy, tôi đã đấu tranh để bảo vệ nền dân chủ Mỹ. Tôi tiếp tục tin tưởng mạnh mẽ rằng chúng ta phải cải cách luật bầu cử để xác minh danh tính và tư cách hợp lệ của tất cả các cử tri cũng như đảm bảo niềm tin và sự tự tin trong tất cả các cuộc bầu cử trong tương lai.

Niềm vinh hạnh của cả cuộc đời tôi: Toàn văn bài phát biểu đặc biệt xúc động của tổng thống Trump  - Ảnh 1.

Ảnh: TASOS KATOPODIS/GETTY

Bây giờ, Quốc hội đã chứng nhận kết quả. Một chính quyền mới sẽ bắt đầu vào ngày 20/1. Mối quan tâm lớn nhất của tôi bây giờ là đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực có trật tự và liền mạch. Vào khoảnh khắc này, tôi kêu gọi hàn gắn và hòa giải. Năm 2020 là một khoảng thời gian đầy thử thách đối với tất cả người dân chúng ta. Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của các công dân Mỹ, khiến hàng triệu người bị cô lập ngay trong nhà của họ, gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ và cướp đi vô số sinh mạng.

Để đánh bại đại dịch này và xây dựng lại nền kinh tế vĩ đại nhất trên trái đất, tất cả chúng ta phải hợp tác cùng nhau. Việc này sẽ đòi hỏi một sự quan tâm lớn đối với các giá trị công dân, về lòng yêu nước, đức tin, lòng bác ái, tinh thần cộng đồng và gia đình. Chúng ta phải hồi sinh những sợi dây thiêng liêng của tình yêu thương và lòng trung thành, những điều đã gắn kết chúng ta với nhau dưới tư cách là một đại gia đình.

Gửi tới toàn bộ người dân Mỹ, được trở thành tổng thống và phục vụ các bạn là niềm vinh hạnh của cả cuộc đời tôi. Gửi tới những người ủng hộ tuyệt vời, tôi biết các bạn thất vọng, nhưng tôi cũng muốn các bạn biết rằng hành trình vĩ đại của chúng ta chỉ mới bắt đầu. Cảm ơn, Chúa phù hộ các bạn, Chúa phù hộ nước Mỹ."

Theo Tất Đạt

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên