MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Niêm yết cổ phiếu Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam

Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor), tiền thân là Tổng công ty Lâm sản Việt Nam, được thành lập năm 1995, hoạt động chính trong lĩnh vực trồng, bảo vệ rừng và chế biến lâm sản với quy mô hoạt động trên toàn quốc.

Ngày 3/2/2020, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương giao dịch cổ phiếu VIF tại HNX. Đây là cổ phiếu đầu tiên được niêm yết trên HNX trong năm mới Canh Tý.

Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor), tiền thân là Tổng công ty Lâm sản Việt Nam, được thành lập năm 1995, hoạt động chính trong lĩnh vực trồng, bảo vệ rừng và chế biến lâm sản với quy mô hoạt động trên toàn quốc. Ngày 1/9/2016, Tổng công ty đã chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và chỉ 5 tháng sau đó, vào tháng 1/2017, Vinafor đã đưa 350 triệu cổ phiếu vào giao dịch tại UPCoM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.200 đồng/cp, và sau 3 năm, ngày 17/1/2020, Vinafor đã hủy giao dịch trên UPCoM để chuyển lên niêm yết trên HNX.

Hoạt động kinh doanh chính của Vinafor bao gồm: nghiên cứu giống cây lâm nghiệp; trồng, chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng; sản xuất ván nhân tạo (MDF, ván bóc, ván ép). Trong cơ cấu doanh thu thuần của công ty (bao gồm cả công ty mẹ và hợp nhất), doanh thu từ hoạt động kinh doanh gỗ đều chiếm tỷ trong cao nhất trong cơ cấu doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ hàng năm của công ty, sau đó là doanh thu từ bán ván MDF.

Niêm yết cổ phiếu Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Trong thời gian tới, công ty sẽ đầu tư cho trồng rừng tại các đơn vị trực thuộc cũng như đầu tư xây dựng mới 3 trung tâm nuôi cấy mô giống cây lâm nghiệp.

Kế hoạch lợi nhuận và cổ tức năm tiếp theo:

Niêm yết cổ phiếu Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam - Ảnh 2.

Trong ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu niêm yết VIF, đã có 54.700 cổ phiếu được giao dịch, tương ứng với giá trị giao dịch đạt 1.183.260.000 đồng. Trước đó, cổ phiếu VIF được giao dịch tại UPCoM với giá bình quân từ 20.000 - xấp xỉ 23.000 đồng/cổ phiếu.

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên