MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nissan Ariya lần đầu công khai lăn bánh trên đường, chốt giá quy đổi từ hơn 1 tỷ đồng, đắt gần gấp đôi X-Trail

27-05-2021 - 14:34 PM | Thị trường

Nissan đang tỏ ra cực kỳ chậm chạp trong việc đưa Ariya vào cuộc đua SUV điện cỡ trung.

Gần một năm sau ngày ra mắt chính thức, Nissan Ariya mới có thể lộ mặt công khai trong một sự kiện lớn tại trường đua Monaco, Pháp. Chiếc SUV lai coupe thuần điện đã hoàn tất vài vòng trường đua danh tiếng này cùng dòng xe đua Formula e.dams để quảng bá cho xe trước ngày mở bán chính thức tại Nhật vào "hè 2021" với giá khởi điểm 45.900 USD, tuy nhiên chỉ đến cuối năm xe mới có thể có mặt tại các thị trường quốc tế.

Nissan Ariya lần đầu công khai lăn bánh trên đường, chốt giá quy đổi từ hơn 1 tỷ đồng, đắt gần gấp đôi X-Trail - Ảnh 1.

Nissan Ariya là một trong những SUV thuần điện dùng khung gầm chuyên dụng đầu tiên ra mắt thị trường với thiết kế cách tân ấn tượng cùng nội thất tối giản đơn giản mà hiện đại. Hệ thống truyền động e-4ORCE được xe sử dụng cũng là công nghệ điện đỉnh cao nhất mà Nissan hoàn thiện và sở hữu ở thời điểm hiện giờ.

Nissan Ariya lần đầu công khai lăn bánh trên đường, chốt giá quy đổi từ hơn 1 tỷ đồng, đắt gần gấp đôi X-Trail - Ảnh 2.

Nissan từng là một trong những thương hiệu đi đầu toàn cầu trong công cuộc phổ biến hóa xe điện nhờ Leaf EV nhưng giờ họ lại đang ở vị thế phải bám đuổi các hãng xe khác. SUV Nissan Ariya dù ra mắt rất sớm trong năm ngoái nhưng tới giờ vẫn chưa thể mở bán – yếu tố cho thấy rõ sự chậm chạp trong chuyển đổi của tập đoàn Nhật Bản thời hậu Carlos Ghosn.

Nissan Ariya lần đầu công khai lăn bánh trên đường, chốt giá quy đổi từ hơn 1 tỷ đồng, đắt gần gấp đôi X-Trail - Ảnh 3.

Tính đến thời điểm hiện tại, Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5 dù ra mắt sau Nissan Ariya nhưng chỉ mất vài tháng để có thể xuất hiện trên thị trường. Với thiết kế hiện đại tương đồng Ariya, 2 dòng tên trên coi như đã xóa bỏ vị thế "tiên phong" của mẫu xe Nissan trong phân khúc SUV điện cỡ trung phổ thông.

Nissan Ariya lần đầu công khai lăn bánh trên đường, chốt giá quy đổi từ hơn 1 tỷ đồng, đắt gần gấp đôi X-Trail - Ảnh 4.

Nissan Ariya có 2 cấu hình mô tơ điện đơn hoặc đôi. Bản sử dụng độc nhất một mô tơ trên trục trước có công suất 215 mã lực, 300 Nm mô-men xoắn trong khi bản AWD 2 mô tơ 2 cầu mang thông số 389 mã lực, 600 Nm mô-men xoắn.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Trở lên trên