MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới

18-04-2024 - 20:20 PM | Lifestyle

Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới

Phiên bản 'rút gọn' của Nissan X-Trail là Qashqai vừa được nâng cấp giữa vòng đời.

Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 1.

Nissan Qashqai - mẫu xe chung khung gầm X-Trail tại châu Âu nhưng có chiều dài thua thiệt hơn một chút vừa được cập nhật giữa vòng đời. Ở lần trở lại này, xe chọn cho mình phong cách thiết kế tương đồng với SUV thuần điện Ariya EV. Bên cạnh đó, mảng công nghệ xe được cập nhật đáng kể giúp duy trì tính cạnh tranh trước các đối thủ mới hơn.

Thay đổi dễ nhận thấy nhất trên Nissan Qashqai 2024 là tại đầu xe nơi tản nhiệt chrome hình chữ V đặc trưng (V-Motion) từng được quảng cáo và làm truyền thông mạnh mẽ trước đây đã không còn. Trước đây khu vực này bị nhìn nhận khá gắt gao vì giao diện đèn pha và đèn LED lạ mắt. 

Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 2.

Nissan xác nhận bỏ dần giao diện V-Motion và quả thực họ không còn dùng thiết kế hình chữ V trên Qashqai mới. Ảnh: Nissan

Giờ, phiên bản cập nhật phổ thông hóa toàn giao diện đầu xe với tản nhiệt dạng mắt lưới lớn hơn, đi kèm với đó là đèn pha ẩn 2 góc và đèn ban ngày sắc lẹm siêu mảnh mai.

Khu vực đuôi xe cũng được thay đổi nhưng nhẹ nhàng hơn với dàn đèn hậu LED mới và cản sau cải tiến với nửa dưới thể thao hơn. Chất thể thao bên ngoài Nissan Qashqai 2024 cũng toát lên rõ hơn nếu người dùng chọn mua gói trang bị N-Design ngoài bổ sung ốp trang trí đồng màu xe và mâm 20 inch (bản thường dùng mâm 18 inch).

Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 3.

Giao diện cản sau cải tiến cùng 2 tông màu tương phản làm tôn thêm vẻ thể thao của ngoại thất xe. Ảnh: Nissan

Tuy nhiên, ngoài lớp áo bên ngoài, hệ truyền động của xe không có gì khác biệt. Người dùng sẽ được lựa chọn giữa các phiên bản hybrid bổ trợ 1.3L (138 hoặc 158 mã lực) và 1.5L hybrid 187 mã lực.

Nội thất Nissan Qashqai 2024 không được nâng cấp thiết kế nhưng phần mềm thì ngược lại. Hệ thống thông tin giải trí dựa trên hệ điều hành Android được cập nhật với nhiều công nghệ mới hơn. Các tính năng Google quan trọng như bản đồ Google Maps hay trợ lý cá nhân Google Assistant đều có sẵn.

Bên cạnh đó, mẫu SUV Nhật cũng được tích hợp nhiều tính năng dưới dạng tiêu chuẩn hơn như màn toàn cảnh với góc nhìn 3D quanh xe từ mọi góc độ bao gồm cả từ trên xuống. Camera dưới gầm mang lại công nghệ "ca pô vô hình" được Land Rover khai xướng để hỗ trợ vận hành off-road. 

Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 4.

Nội thất Nissan Qashqai nhìn qua y hệt trước đây, chỉ mảng phần mềm xe được cập nhật lớn. Ảnh: Nissan

Thêm vào đó, Qashqai mới còn có thêm một tính năng khá hay là ghi nhớ vị trí đỗ yêu thích, người dùng có thể đăng ký vị trí thường đỗ xe để khi tới bãi đỗ chỉ cần nhảy xuống và xe sẽ tự lái về vị trí định sẵn trên.

Nissan Qashqai 2024 chưa được công bố biểu giá chính thức. Sau ngày xe ra mắt, đàn anh chung khung gầm X-Trail cũng hứa hẹn sớm được cập nhật tương tự.

Một số hình ảnh khác của Nissan Qashqai 2024:

Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 5.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 6.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 7.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 8.

Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 9.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 10.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 11.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 12.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 13.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 14.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 15.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 16.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 17.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 18.
Nissan Qashqai 2024 ra mắt: Bỏ hẳn kiểu thiết kế từng được quảng cáo rầm rộ, là bản tham khảo của X-Trail đời mới- Ảnh 19.

Nissan Qashqai nằm giữa Juke và X-Trail trong đội hình SUV của Nissan. Xe sử dụng chung khung gầm X-Trail và thường giống phần lớn với đàn anh này ngoại trừ chiều dài kém 200mm.

Theo Quang Phong

Đời sống và Pháp luật

Trở lên trên