MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nợ nần chồng chất nhưng nhờ kế hoạch NGHỈ VIỆC thông minh, cặp vợ chồng 9X này vẫn có thu nhập hàng ngàn đô/tháng, tiết lộ 7 bí kíp ‘hái ra tiền’

28-01-2022 - 10:53 AM | Sống

Nợ nần chồng chất nhưng nhờ kế hoạch NGHỈ VIỆC thông minh, cặp vợ chồng 9X này vẫn có thu nhập hàng ngàn đô/tháng, tiết lộ 7 bí kíp ‘hái ra tiền’

Đây như là một giấc mơ không tưởng đối với một cặp vợ chồng hoàn toàn bình thường có một mong ước đơn giản là được làm việc và sống tự do theo cách mình mong muốn.

Kelan và Brittany Kline là một cặp vợ chồng đã thành công thoát ra khỏi cuộc đua vô tận của việc làm công ăn lương giữa chủ-tớ đầy hà khắc, và thay vào đó tạo ra một doanh nghiệp trực tuyến thành công, làm việc tại nhà, kiểm soát hoàn toàn thời gian và sống một cuộc sống tự do hơn và phiêu lưu hơn.

Nợ nần chồng chất nhưng nhờ kế hoạch NGHỈ VIỆC thông minh, cặp vợ chồng 9X này vẫn có thu nhập hàng ngàn đô/tháng, tiết lộ 7 bí kíp ‘hái ra tiền’ - Ảnh 1.

Cặp đôi Kelan và Brittany Kline

Chẳng hề nổi bật hay có tiếng tăm gì, Kelan và Brittany Kline còn chưa 30 tuổi, sống tại một khu phố ở New York cùng con gái Kallie và một chú chó tên Charlie.

Brittany kiếm sống bằng nghề giáo viên từ khi tốt nghiệp và đây cũng là nghề nghiệp mà cô theo đuổi suốt đời. Trong khi đó, chồng cô thì lại bay nhảy hơn. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, anh nhảy từ hết việc này sang việc khác trong vài năm: bán bảo hiểm, làm tài xế UPS, thương mại điện tử, phó trại giam hay gần đây nhất là quản lý tại một văn phòng.

Nợ nần và quyết tâm đổi đời

Vào ban ngày thì Brittany đi dạy, Kelan thì làm việc vào ban đêm ở trại giam. Hai vợ chồng còn có khoản nợ vay từ thời sinh viên lên đến hơn 40.000 đô la mà họ dường như không thể trả hết kể cả Kelan có làm việc ngoài giờ đi chăng nữa.

Do đó, thay vì họ vùi đầu mài sức đi kiếm tiền, hai vợ chồng quyết định thử một công việc mới, dù nó đã hết sức phổ biến, là viết blog trên MXH. Ban đầu, nội dung họ quyết định viết tập trung vào chủ đề “tài chính cá nhân”. Cụ thể là làm sao mà họ có thể sống một cuộc sống hạnh phúc với một ngân sách tiết kiệm. Đó là điều mà họ đã có kinh nghiệm và biết rằng mình có thể giúp đỡ người khác.

Họ tính toán rằng nếu blog của họ có thể kiếm được thêm chỉ 500 đô la mỗi tháng thôi thì cũng đã giúp họ trang trải cuộc sống được rất nhiều và có hi vọng là tìm thấy một tương lai tốt đẹp hơn.

Và điều đó đã thành hiện thực, còn hơn cả sức mong đợi.

Chặng đường từ lúc bắt đầu khởi nghiệp đến thu nhập 6 con số

Vậy là blog mang tên “The Savvy Couple” của đôi vợ chồng đã ra đời vào tháng 7 năm 2016. Điều đó có nghĩa là thu nhập của họ đã tăng từ 0 lên đến 100.000 đô la Mỹ chỉ trong vòng 3 năm! Đó là điều khiến mọi người ngày càng tò mò hơn nữa về bí quyết “thay đổi cuộc đời” của cặp đôi.

Đời không là mơ, tiền không vào túi họ trong vòng tám tháng đầu tiên. Nếu bạn được truyền cảm hứng bởi các blogger trên mạng mà muốn tham gia đổi đời giống họ, thì đừng bỏ qua tương lai nghiệt ngã có thể xảy ra này. Hành trình để đạt được đến mục tiêu tài chính của bạn có thể ngắn hơn hoặc dài hơn, nhưng sẽ kéo dài trong vài tháng - hoặc thậm chí một năm hoặc hơn. Không kiếm được bất kỳ thu nhập nào là nguyên nhân phổ biến nhất khiến rất nhiều blogger thất bại và bỏ cuộc sau vài tháng “hừng hực ý chí”.

Gia đình Klines thì đã lựa chọn không bỏ cuộc. Đến Tháng thứ 9, cuối cùng họ đã đạt được mức lương - vỏn vẹn $50! Nhìn thấy tiềm năng, Kelan có quyết định táo bạo là nghỉ hẳn công việc cũ để viết blog toàn thời gian.

Đừng mơ mộng quá khi bắt đầu, hãy quản trị rủi ro thật tốt

Để chuẩn bị cho hành trình “mạo hiểm” này, anh Kline cũng cảnh báo những người khác đang có ý định bắt đầu công việc blogging thông qua các bước giảm thiểu rủi ro như sau:

- Họ đã để dành được số tiền lương trong một năm

- Họ cắt giảm chi phí sinh hoạt trong ngân sách của họ đến mức tối thiểu.

- Kelan đã có chuẩn bị sẵn sàng để vẫn có thể làm một công việc khác trong trường hợp blogging không mang lại lợi nhuận tốt

- Kelan cũng nhận các công việc freelance ngắn hạn sau khi nghỉ việc.

Công việc freelance anh làm là digital marketing, qua đó cũng giúp anh học cách tiếp thị trực tuyến. Anh ấy cũng nhận các lớp dạy tiếng Anh trực tuyến vào mỗi buổi sáng. Mục tiêu vẫn luôn là đảm bảo có ít nhất một khoản thu nhập để phòng bị. Sau một thời gian, Kelan mạo hiểm biến công việc blogging trở thành nghề toàn thời gian của mình và khuyến khích vợ mình cùng chuyển nghề. Họ đã đạt mốc thu nhập 10.000 đô la trên blog lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2018. Nhưng tất nhiên, không phải tháng nào họ cũng nhận được mức lương hậu hĩnh này.

Nợ nần chồng chất nhưng nhờ kế hoạch NGHỈ VIỆC thông minh, cặp vợ chồng 9X này vẫn có thu nhập hàng ngàn đô/tháng, tiết lộ 7 bí kíp ‘hái ra tiền’ - Ảnh 2.

Thu nhập của gia đình Kelan và Brittany Kline tăng dần. Nguồn: THE SAVVY COUPLE

Hãy lường trước là không phải tháng nào, thu nhập kiếm được từ blogging cũng cao hơn tháng trước, nhưng nếu nhìn tổng quan bức tranh thì hai vợ chồng vẫn đạt được những mức lương cao dần. Kiếm được hơn 100.000 đô la trong 12 tháng, họ đã trả hết khoản nợ 25.000 đô la thời sinh viên chỉ trong 5 tháng, đồng thời tăng giá trị tài sản ròng của họ lên hơn 100.000 đô la trước khi bước sang tuổi 30!

Ngoài tiền bạc, viết blog đã mang lại gì?

Brittany chia sẻ: “Trở thành giáo viên là ước mơ của tôi, nhưng Chúa cũng đưa tôi đến Trái đất này để làm mẹ. Tôi muốn có thể dạy học cho con gái mình và dành nhiều thời gian nhất có thể cho gia đình. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống. Tôi muốn dành thời gian của mình để tạo nên những kỷ niệm khó quên với gia đình. Tôi không muốn nhìn lại cuộc đời mình và nghĩ rằng mình đã cống hiến nhiều hơn cho học sinh của mình hơn là cho chính con cái của mình”.

Kelan cho biết thêm: “Giờ đây, chúng tôi có toàn quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Chúng tôi không bị ai bảo là đến giờ làm việc rồi, cần phải ở lại bao lâu và quyết định chúng tôi sẽ kiếm được bao nhiêu. Chúng tôi có thể quyết định tất cả những điều đó một mình. Nếu chúng tôi muốn đi du lịch thì cứ đi thôi. Chúng tôi đã có thể đi chu du khắp mọi nơi, so với trước đây. "

Hai vợ chồng cố gắng hoàn thành công việc mỗi ngày vào lúc 3 hoặc 4 giờ chiều, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Họ thức dậy vào khoảng 5 giờ sáng để làm việc mà không bị gián đoạn, sau đó cả nhà cùng tập thể dục vào giữa buổi sáng.

Tất cả những bí quyết này đều được gia đình Kline tự hào chia sẻ trên blog của mình để giúp các gia đình kiểm soát hoàn toàn thời gian và tiền bạc của họ, vì vậy họ cũng sẽ tìm thấy tự do để làm nhiều việc họ yêu thích hơn trong cuộc sống.

Tôi làm được, bạn cũng thế

Trước khi bắt đầu, các blogger đều cần giảm thiểu rủi ro như Kline, trong đó bao gồm tiết kiệm chi phí sinh hoạt, làm công việc tự do để tạo thu nhập ổn định và có sẵn kế hoạch B trong trường hợp blog thất bại.

Thứ hai, một yếu tố quan trọng quyết định thành bại của blog đó chính là nội dung gì sẽ được chia sẻ trong blog. Kelan đề xuất một số các mảng “ăn nên làm ra” sau:

- Cách làm giàu

- Tài chính cá nhân

- Sức khỏe và thể chất

- Nấu ăn

- Làm đẹp và thời trang

- Lối sống

- Phát triển bản thân

Kelan khuyên: “Một bài tập tốt mà chúng tôi khuyên bất kỳ ai đang cân nhắc bắt đầu viết blog là yêu cầu họ ngồi xuống trong 10 phút và viết ra càng nhiều ý tưởng bài viết càng tốt. Bạn nên đưa ra ít nhất 100 ý tưởng. Nếu còn chưa đạt được con số đó, bạn nên điều chỉnh lại mảng nội dung mình sẽ làm”.

Nợ nần chồng chất nhưng nhờ kế hoạch NGHỈ VIỆC thông minh, cặp vợ chồng 9X này vẫn có thu nhập hàng ngàn đô/tháng, tiết lộ 7 bí kíp ‘hái ra tiền’ - Ảnh 3.

Bạn nên tìm hiểu chi tiết về các công cụ viết blog phổ biến như WordPress và theo dõi các blog khác thường xuyên, nghiên cứu kỹ cách họ tạo nội dung trên MXH và cách họ kiếm tiền từ blog của mình. Hãy kết thân với các blogger khác. bình luận trên trang web của họ, trao đổi email và tham gia các nhóm cộng đồng blogger.

Thứ ba, cặp đôi cũng khuyên bạn nên tái đầu tư một tỷ lệ phần trăm nào đó thu nhập vào việc sản xuất blog của bạn - nhiều nhất là 50% khi trong giai đoạn đầu. Viết blog cũng giống như bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác, nơi bạn sẽ cần phải dám chi một số tiền nhất định để kiếm nhiều tiền hơn.

Cuối cùng, hãy cẩn trọng coi blogging là một nghề chứ không phải một sở thích, cần có các nguyên tắc khi làm việc, làm việc chăm chỉ và đều đặn. “Mặc dù đã từng trải qua công việc canh ngục cho 53 phạm nhân, nhưng tôi thấy công việc blogging này còn khó nhằn hơn nữa đấy”, anh cảnh báo.

https://cafebiz.vn/no-nan-chong-chat-nhung-nho-ke-hoach-nghi-viec-thong-minh-cap-vo-chong-9x-nay-van-co-thu-nhap-hang-ngan-do-thang-tiet-lo-7-bi-kip-hai-ra-tien-20220127155241542.chn

Theo Thu Ngân

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên