TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nổ súng bên ngoài Nhà Trắng, mật vụ đưa ông Trump sơ tán khỏi cuộc họp báo

11-08-2020 - 11:37 AM | Tài chính quốc tế

Nổ súng bên ngoài Nhà Trắng, mật vụ đưa ông Trump sơ tán khỏi cuộc họp báo

Vài phút sau khi bắt đầu phát biểu trước các phóng viên, lực lượng mật vụ đã đưa Tổng thống Donald Trump tới nơi an toàn khi nhận được thông báo về một vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng.

Trở lại sau khi tình hình đã được kiểm soát, Tổng thống Trump cho biết: "Có một vụ nổ súng và ai đó đã được đưa tới bệnh viện. Tôi không biết tình trạng của người đó". Ông Trump xuất hiện trở lại trước các phóng viên khoảng 9 phút sau khi được lực lượng mật vụ đưa tới nơi an toàn.

Theo ông chủ Nhà Trắng, người bị bắn chính là nghi phạm và không ai khác bị thương trong vụ việc. Theo ông Trump suy đoán, nghi phạm bị bắn khi mang theo vũ khí. Vụ nổ súng diễn ra gần hàng rào của Nhà Trắng.

Các quan chức lực lượng thực thi pháp luật sau đó cho biết một người đàn ông chưa rõ danh tính bị người của lực lượng mật vụ bắn vào ngực. Nhà chức trách chưa biết lý do tại sao người đàn ông này bị bắn hoặc anh ta có mang vũ khí hay không. Người bị bắn được đưa tới Bệnh viện Đại học George Washington trong tình trạng bất tỉnh.

Sở Mật vụ cho biết họ xác nhận một sĩ quan liên quan tới vụ nổ súng gần đường 17 và Đại lộ Pennsylvania. Lực lượng chuyên trách bảo vệ Tổng thống Trump, gia đình ông và các yếu nhân trong Chính phủ Mỹ nói rằng họ sẽ cung cấp thêm thông tin sau khi được cập nhật.

Ngay sau khi rời phòng họp báo theo chân một phụ tá, ông Trump được lực lượng mật vụ đưa vào trú ẩn trong Phòng Bầu dục. "Tôi cảm thấy rất an toàn với các mật vụ. Họ là những người tuyệt vời. Họ là những người giỏi nhất trong những người giỏi nhất. Họ được đào tạo chuyên nghiệp", Tổng thống Trump nói sau khi trở lại phòng họp báo.

Trở lại với bài phát biểu, Tổng thống Trump tón tắt về tình hình nền kinh tế Mỹ cũng như nói về cú tăng mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh khiến cả thế giới điêu đứng.

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp báo, Tổng thống Trump kêu gọi người Mỹ ngừng chính trị hóa virus corona. Ông Trump cũng tiếp tục đổ lỗi cho Trung Quốc đằng sau tình trạng dịch bệnh lây lan kỷ lục ở nước Mỹ.

"Chúng ta phải ngừng chính trị hóa virus corona nhưng thay vào đó cần đoàn kết trong việc lên án cách dịch bệnh này hoành hành ở Mỹ và trên toàn cầu. Chúng ta sẽ tìm ra và chúng ta sẽ phẫn nộ về điều đó", Tổng thống Trump phát biểu. Sau đó, ông Trump đổ lỗi cho Trung Quốc vì dịch bệnh ở Mỹ khi thảo luận về việc ngăn các chủ nhà trục suất người thuê sau khi lệnh tạm hoãn trước đó hết hiệu lực.

Tổng thống Trump đã nhiều lần đổ lỗi cho Trung Quốc gây ra đại dịch và làm trầm trọng thêm nó ở Mỹ. Theo ông Trump, Trung Quốc che giấu mức độ lây lan của dịch bệnh. Hồi đầu năm, ông Trump cũng đã rút tài trợ của Mỹ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với cáo buộc thiên vị Trung Quốc.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia về sức khỏe cộng đồng nói rằng Chính quyền Trump không hành động nhanh chóng để ngăn chặn virus, thiếu phối hợp giữa Chính quyền Liên bang với các bang và sai lầm trong quá trình xét nghiệm là những lý do hàng đầu khiến Mỹ trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên