MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nỗi khổ của dân chung cư vào mùa hè: Căn hộ đối diện dán giấy cách nhiệt phản quang, hưởng trọn ánh nắng chói chang

02-06-2021 - 15:38 PM | Sống

Nỗi khổ của dân chung cư vào mùa hè: Căn hộ đối diện dán giấy cách nhiệt phản quang, hưởng trọn ánh nắng chói chang

Giấy phản quang giúp chống nắng, nóng nhưng cũng gây ra vô số phiền toái cho các căn hộ xung quanh.

Nỗi khổ của những căn hộ hướng Tây là vào mùa hè sẽ hứng trọn cái nắng như thiêu như đốt. Vì vậy, ngoài việc sử dụng điều hoà hết công suất, một số hộ gia đình còn đầu tư thêm cả giấy dán kính phản quang để phần nào giảm bớt lượng nhiệt.

Công dụng của giấy phản quang là giúp chống nắng nóng và cách nhiệt, đồng thời chống cả các tia UV, cực tím. Loại giấy này còn được ưa chuộng bởi giá thành rẻ, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng/m2. Tuy nhiên, việc dán giấy phản quang lại vô tình gây ra những phiền toái cho căn hộ phía đối diện vì ánh nắng phản chiếu trực tiếp vào nhà:

"Mong mấy bác dán phim phản quang thay thế bằng phim cách nhiệt, chứ không ảnh hưởng đến hàng xóm quá. Tây Bắc thì xác định nóng rồi, các bác lắp rèm xịn 1 tý, chứ cứ tiếc tiền lắp cái rèm cầu vồng hoặc rèm kém chất lượng rồi khổ ra".

Nỗi khổ của dân chung cư vào mùa hè: Căn hộ đối diện dán giấy cách nhiệt phản quang, hưởng trọn ánh nắng chói chang - Ảnh 1.
Nỗi khổ của dân chung cư vào mùa hè: Căn hộ đối diện dán giấy cách nhiệt phản quang, hưởng trọn ánh nắng chói chang - Ảnh 2.
Nỗi khổ của dân chung cư vào mùa hè: Căn hộ đối diện dán giấy cách nhiệt phản quang, hưởng trọn ánh nắng chói chang - Ảnh 3.

Trước các giải pháp chống nóng vào mùa hè, đa số mọi người đều chọn cách đầu tư rèm xịn và điều hoà khoẻ:

- Nhà em hướng Tây đây ạ. Nóng kéo rèm bật điều hoà rét run mà các bác, dán phản quang ảnh lắm, hướng nào thì mùa hè cũng vẫn phải bật điều hoà thôi.

- Dán phim không giải quyết được nóng đâu, làm rèm dày điều hoà khoẻ thôi.

- Nhà em hướng tây, nắng thẳng vào cứ rèm ổn áp ok hết, nóng thì bật điều hoà.

Ngoài ra, 1 giải pháp khả thi khác là dán phim cách nhiệt trong suốt cho chung cư. Phim cách nhiệt cho căn hộ được dán trực tiếp vào phía bên trong của tấm kính và có lớp keo trong suốt được tích hợp trên tấm phim. Một số loại phim chất lượng tốt tuy có giá thành cao hơn nhưng khả năng cách nhiệt tốt, vẫn nhiều ánh sáng tự nhiên và không bị tạo gương trên kính.

Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình

Theo Hà Bích Ngọc

Trí thức trẻ

Trở lên trên