MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nơi làm việc yêu thích của 99% người đi làm lại chính là nhân tố đang hủy hoại sự nghiệp của họ: Từ bỏ ngay nếu còn muốn tiếp tục thăng tiến!

24-07-2019 - 02:20 AM | Sống

Sự linh hoạt thời gian khi bạn làm việc tại nhà là một lợi ích mà nhiều công nhân mơ ước có được. Nhưng theo Suzy Welch, làm việc thoải mái tại nhà hoặc ở quán cà phê nào đó có thể dễ dàng trở thành một “kẻ giết người trong sự nghiệp của bạn”.

Suzy Welch là người đồng sáng lập của Viện đào tạo MBA trực tuyến Jack Welch Management Institute, diễn giả, nhà báo kinh tế, tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy trên trang LinkedIn. Chồng bà là Jack Welch – cựu CEO General Electric (GE).

Nơi làm việc yêu thích của 99% người đi làm lại chính là nhân tố đang hủy hoại sự nghiệp của họ: Từ bỏ ngay nếu còn muốn tiếp tục thăng tiến!  - Ảnh 1.

Suzy Welch là diễn giả, nhà báo kinh tế, tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy trên trang LinkedIn. Theo Welch, làm việc thoải mái tại nhà hoặc ở quán cà phê nào đó có thể dễ dàng trở thành một “kẻ giết người trong sự nghiệp của bạn”.

"Tôi hiểu rằng với vai trò là một nhân viên, đôi khi làm việc tại nhà là cách duy nhất bạn có thể làm được. Và tôi hiểu là một ông chủ, việc chỉ đạo từ xa đôi khi là cách duy nhất để kết nối với những người bạn cần ở ngay thời điểm đó", Welch chia sẻ với CNBC Make It.

Tuy nhiên, bà nói rằng bên cạnh những lợi ích bên ngoài mà mọi người nhìn thấy thì làm việc tại nhà đang ẩn chứa những nguy cơ vô cùng lớn.

Welch nói: "Đây chính là sự thật. Một công việc quan trọng và có tầm ảnh hưởng ở trong công ty sẽ không bao giờ được thực hiện trên điện thoại, qua email hoặc trên Slack". Slack là một công cụ và dịch vụ trực tuyến quản lí làm việc nhóm dựa trên đám mây do Stewart Butterfield thành lập. Tên gọi này được viết tắt "Searchable Log of All Conversation and Knowledge".

"Thay vào đó, những công việc quan trọng đó luôn luôn được kết hợp thực hiện bởi nhiều mối liên quan và sự hiểu biết của tất cả mọi người. Và điều này chỉ xảy ra khi mọi người ở bên nhau, mặt đối mặt. Một đội giỏi nhất được tạo nên dựa trên sự đấu tranh, trải qua những bữa trưa, những đêm khuya cùng nhau, những câu chuyện cười, trợ giúp lẫn nhau và sự cảm thông chia sẻ", bà nói thêm.

Bà nói: "Để tạo ra loại liên kết đó chúng ta phải xây dựng sự tin tưởng, và chính lòng tin là tiền đề cho việc phát triển sự nghiệp của chúng ta sau này".

Welch nhấn mạnh rằng nếu bạn không có hứng thú với việc công ty của bạn ở đâu, hoặc bạn không quan tâm đến vai trò lãnh đạo. Làm việc tại nhà có thể là một lựa chọn hoàn toàn chấp nhận được đối với bạn.

"Bạn có thể đóng góp bằng cách làm việc từ xa. Và thậm chí bạn có thể được thăng chức. Nhưng, nếu bạn muốn ghi điểm trong mắt mọi người và trở thành người lãnh đạo trong tổ chức của mình, bạn cần phải có mặt ở tổ chức đó. Lãnh đạo là một công việc nội bộ, và bắt đầu từ căn phòng làm việc nơi sự tin tưởng xảy ra", Welch nói.

Nguyễn Linh

CNBC

Trở lên trên