TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng

11-08-2021 - 20:38 PM | Sống

Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng

Mỗi tuần, cô gái này sẽ dành 3-4 tiếng để lục tung các thùng rác tại thành phố New York và tìm kiếm những món đồ bị lãng phí!

Một Influencer đến từ thành phố New York đã sử dụng phương pháp khá lạ lùng để phơi bày sự lãng phí đồ ăn thái quá của nước Mỹ và thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok và Instagram.

Trên một con phố bình thường ở giữa quận Manhattan trứ danh (New York), Anna Sacks - một ngôi sao MXH khá có tiếng - đang lao vào một chiếc thùng rác trên phố để bới đồ ăn. Nhưng trước tiên, cô nàng phải lấy điện thoại ra và bật TikTok lên.

Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng - Ảnh 1.
Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng - Ảnh 2.

"Bạn có thể thấy, họ ném thẳng những hộp đồ ăn vẫn còn trong bọc vào thùng rác này," Sacks nói trong video TikTok. Bàn tay đeo găng tay (chống thủng) của cô xuyên qua chiếc túi để lộ ra bên trong: Những chiếc xúc xích vẫn còn hạn sử dụng, rau củ quả còn tươi nguyên...

"Ugh, thật là thô thiển khi đây là những gì họ muốn làm, với tư cách là một công ty chế biến thực phẩm".

Anna Sacks - còn được biết tới dưới cái tên "thetrashwalker" - chuyên ghi lại những cuộc "khai thác” thực phẩm khổng lồ vẫn còn trong trạng thái hoàn hảo, cùng một số loại hàng hóa khác từ các thùng rác ở thành phố New York.

"Hoạt động này rất có ý nghĩa đối với tôi". Mỗi tuần, Anna sẽ kiểm tra các túi rác của hàng xóm và các nhà bán lẻ gần nhà 3-4 lần/tuần, mỗi lần khoảng 4 tiếng.

Với một chiếc xe đẩy, hai túi có thể tái sử dụng và một đôi găng tay, Anna tìm kiếm những món đồ vẫn còn công dụng như đồ hộp, đồ gốm, mỹ phẩm và đồ nội thất, đôi khi là quần áo cũ.

Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng - Ảnh 3.
Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng - Ảnh 4.
Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng - Ảnh 5.
Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng - Ảnh 6.
Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng - Ảnh 7.

Cô cho rằng rất nhiều đồ dùng còn sử dụng được bị các doanh nghiệp quẳng đi là vô cùng lãng phí

Mỗi khi tới một thùng rác, Anna sẽ sàng lọc đống rác thải bằng đôi tay đã đeo găng chống thủng để tìm kiếm hàng hóa có thể tái sử dụng. Sau đó, cô chất vào xe đẩy và mang về nhà.

Trong video 2,5 triệu lượt xem gần đây, cô tìm thấy một "kho báu" các loại kẹo trong thùng rác gần cửa hàng bán lẻ CVS. Anna cũng ngủ trên ga trải giường được giặt giũ sau khi lấy ra từ một túi rác, uống cà phê pha từ những túi hạt còn nguyên đóng gói bị ném đi.

Những chuyến "khai thác" của Sacks đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông trong những năm qua. Vào năm 2019, Today Show đã tham gia cùng Sacks trong một chuyến đi bới rác tại năm địa điểm siêu thị CVS khác nhau.

Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng - Ảnh 8.
Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng - Ảnh 9.
Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng - Ảnh 10.
Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng - Ảnh 11.
Nổi tiếng vì chuyên bới rác để tìm đồ ăn, cô gái lột trần sự thật về sự lãng phí của các chuỗi cửa hàng nổi tiếng - Ảnh 12.

Những món đồ còn nguyên mà Anna tìm được ở thùng rác

Vào tháng 1 năm 2020, tờ New York Post đã cùng với Anna đi điều tra thùng rác khổng lồ của Starbucks và phát hiện ra rằng chuỗi cửa hàng này vứt bỏ rất nhiều đồ ăn và nguyên liệu còn dùng được (Trong vòng một tuần kể từ khi câu chuyện lên sóng, Starbucks đã công bố các mục tiêu mới để giảm rác thải tại các cửa hàng ở New York).

Anna, hiện là chuyên gia tư vấn về giảm thiểu chất thải, đang chỉ trích các công ty, tập đoàn lớn về hành vi lãng phí của họ. Cụ thể, bản kiến nghị trên trang change.org của cô nhằm yêu cầu công ty bán lẻ Mỹ CVS "Hãy quyên góp, đừng vứt đi" đã thu về gần 500.000 chữ ký ủng hộ.

"Sản phẩm đã được làm ra thì ắt phải được tiêu thụ. Thật kinh tởm khi vứt bỏ là những gì công ty muốn làm, thay vì giúp đỡ người khác", sao mạng chuyên nhặt rác nói với The Guardian.

Nguồn: NY Post, The Guardian

Theo Đức 2 Xích

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên