MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nông dân giàu nhất Trung Quốc kiếm được gần 10 tỷ USD nhờ giá lợn tăng

11-10-2019 - 14:30 PM | Doanh nghiệp

Dịch tả lợn châu Phi đã tác động nặng nề đến ngành chăn nuôi lợn của Trung Quốc, kéo giá mặt hàng này tăng vọt. Tuy nhiên cũng nhờ đó mà khối tài sản của những ông trùm chăn nuôi lợn tăng phi mã.

Theo số liệu của viện nghiên cứu Hurun, Qin Yinglin, ông chủ của Muyuan Foods và vợ là Qian Ying đã tăng từ vị trí thứ 70 lên thứ 15 trong danh sách thường niên những người giàu nhất Trung Quốc khi khối tài sản của họ tăng gấp 3 lần lên 14 tỷ USD - tức tăng thêm gần 10 tỷ USD chỉ trong 1 năm.

Qin bắt đầu sự nghiệp chăn lợn của mình từ năm 1992 và giờ Muyuan là công ty chăn nuôi lợn lớn nhất của Trung Quốc.

Nông dân giàu nhất Trung Quốc kiếm được gần 10 tỷ USD nhờ giá lợn tăng - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu Muyuan Foods

Liu Yonghao - ông chủ của Tập đoàn nông nghiệp New Hope Group cũng thăng hạng từ vị trí 62 lên 26 với khối tài sản tăng gấp đôi lên 11,5 tỷ USD.

Người anh em đồng thời là đối thủ của Liu Yonghao, Liu Yongxing của tập đoàn East Hope Group lại rớt hạng xuống vị trí thứ 30 với khối tài sản 10 tỷ USD.

Tại Việt Nam, Masan MeatLife - công ty chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi thuộc tập đoàn Masan đang chuẩn bị lên sàn Upcom. Cổ phiếu Masan MeatLife đang được chào bán tại mức giá khoảng 75.000 đồng, tương ứng định giá công ty khoảng 1 tỷ USD.

Masan cũng cho biết thịt heo là mảng lớn nhất trong ngành F&B với quy mô thị trường có giá trị hơn 10 tỷ USD, gấp 2,5 lần sữa. Trong báo cáo thường niên 2018, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - chủ tịch Masan Group cũng đã đề cập tham vọng thu về cả tỷ USD từ sản phẩm thịt heo vào năm 2022.

Từ cuối năm 2018, Masan bắt đầu ra mắt thương hiệu thịt mát MEATDeli. Masan kỳ vọng đến năm 2022, các sản phẩm thịt có thương hiệu sẽ đóng góp 50% – 70% doanh thu của công ty, khi người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang tiêu thụ sản phẩm thịt có thương hiệu đảm bảo.

Nông dân giàu nhất Trung Quốc kiếm được gần 10 tỷ USD nhờ giá lợn tăng - Ảnh 2.

Trường An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên