TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nông dân Mỹ tiêu hủy hàng ngàn gia súc, hàng triệu gia cầm do Covid-19

28-04-2020 - 18:17 PM | Thị trường

Nông dân Mỹ tiêu hủy hàng ngàn gia súc, hàng triệu gia cầm do Covid-19

Do tác động của dịch bệnh Covid-19 ngày càng lan rộng, nông dân tại một số bang của Mỹ buộc phải tiêu hủy hàng nghìn gia súc và hàng triệu gia cầm.

Al Van Beek, một nông dân ở bang Iowa, cho biết ông đã phải ra lệnh cho nhân viên của mình tiêu hủy 7.500 con lợn nái đang mang thai vì một số nông dân trên khắp nước Mỹ đang phải vật lộn để bán gia súc, trong bối cảnh nhu cầu thịt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.

Nông dân Mỹ tiêu hủy hàng ngàn gia súc, hàng triệu gia cầm do Covid-19 - Ảnh 1.

Nông dân Mỹ. Ảnh: AP.

Hiện tại, ông Al Van Beek phải trả chi phí cao gấp 4 lần bình thường để vận chuyển những con lợn thịt của mình đến lò mổ. Trước đây, ông thường vận chuyển lợn đến nhà máy chế biến thực phẩm lớn nhất của Mỹ tại thành phố Sioux Falls, bang Nam Dakota. Tuy nhiên, sau khi hãng chế biến thịt lợn Smithfield Foods đóng cửa nhà máy tại đây, ông đã phải vận chuyển lợn đến một nhà máy khác ở bang Illinois, với khoảng cách xa hơn nhiều.Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Al Van Beek nói rằng việc tiêu hủy là một quyết định rất khó khăn đối với mình, nhưng không có nơi nào để tiêu thụ số lợn nêu trên.

Theo Tạp chí Wall Street, bình thường, có nửa triệu con lợn được giết mổ hàng ngày ở Mỹ để tiêu thụ. Tuy nhiên, khi một số lò mổ đã tạm thời đóng cửa do đại dịch Covid-19, số lợn giết mổ giảm xuống còn khoảng 105.000 con mỗi ngày.

Trong khi theo CNN, hai triệu con gà tại các trang trại ở bang Delaware và Maryland sẽ bị tiêu hủy do thiếu nhân viên tại các nhà máy chế biến thịt gà.

Đại diện công ty chăn nuôi gia cầm Delmarva Inc, có trụ sở tại bang Delaware, cho biết họ phải đưa ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết này, sau khi đã nghiên cứu tất cả các phương thức khác song đều không khả thi. Nếu không giải quyết, số lượng gà này sẽ vượt quá sức chứa của các trang trại. Đại diện công ty Delmarva cũng cho biết, số gà này sẽ được tiêu hủy bằng những phương pháp nhân văn, đã được Hiệp hội Bác sĩ Thú y Mỹ và chính quyền địa phương chấp nhận./.

Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên