MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nông dân phấn khởi thu hoạch cà phê khi được giá

01-12-2023 - 08:47 AM | Thị trường

Vụ thu hoạch cà phê năm nay, nông dân Gia Lai phấn khởi vì cà phê được giá, năng suất tương đối ổn định.

Đang tất tả cùng người thân thu hoạch vườn cà phê 1 ha đã chín rộ, anh Siu Hồng Phát, ở làng Ngó, xã Ia Pia, huyện Chư Prông chia sẻ: “Hiện tại gia đình tôi không có công lao động, tôi hái bán tươi, giá cà nay bán được 12.400 đồng. Người nông dân năm nay nói chung là so với mấy năm trước, giá cà phê năm nay được giá người dân làm nông chúng tôi rất là mừng, phấn khởi”.

Nông dân phấn khởi thu hoạch cà phê khi được giá - Ảnh 1.

Nông dân Gia Lai phấn khởi bước vào vụ thu hoạch cà phê 2023 (Ảnh: Nguyễn Thảo)

Ở thôn Ia Sâm, xã Ia Ròng, huyện Chư Pưh, ông Lê Văn Kỳ cũng đang thu hoạch vườn cà phê 1.500 cây, ông cho biết, năm nay sản lượng ước đạt 30 tấn quả tươi. Năng suất khá, giá cà phê lại cao so với nhiều năm trước, nên ông rất vui.

“Giá cả hiện nay tương đối cao so với mấy năm về trước. Cà phê tương đối được, không mất mùa. Bà con rất phấn khởi” - ông Lê Văn Kỳ nói.

Nông dân phấn khởi thu hoạch cà phê khi được giá - Ảnh 2.

Giá cà phê nhân đang dao động mức 57.000 đồng đến 60.000 đồng, cao hơn khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2022 (Ảnh: Nguyễn Thảo)

Hiện nay, tại tỉnh Gia Lai có khoảng 97.000 ha cà phê giai đoạn kinh doanh. Phần lớn diện tích này đã được tái canh bằng các loại giống mới. Giá cà phê hiện đang dao động từ 57 đến 60 nghìn đồng/kg nhân, tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2022. Giá cà phê cao giúp nông dân gia tăng lợi nhuận, phấn khởi vào vụ thu hoạch.

Ông Lê Thành Trung- ở xã Ia Le, huyện Chư Pưh, Gia Lai cho biết: “Bà con rất mừng. Những năm trước, cà phê rẻ, người ta chặt đi. Năm nay, nhà nào còn cà phê, được giá thì rất đạt, sản lượng năm nay cũng đạt khá cao. Vì vậy bà con rất mừng”.


Theo Nguyễn Thảo

VOV

Từ Khóa:
Trở lên trên