MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nóng: LĐBĐ Indonesia chính thức liên hệ với LĐBĐ Đông Á, khả năng lớn rời khỏi AFF

20-07-2022 - 09:26 AM | Sống

Nóng: LĐBĐ Indonesia chính thức liên hệ với LĐBĐ Đông Á, khả năng lớn rời khỏi AFF

Đích thân Chủ tịch LĐBĐ Indonesia đã lên tiếng để xác nhận rằng họ đã liên hệ với LĐBĐ Đông Á (EAFF).

Cụ thể, tờ báo thể thao nổi tiếng Bola của Indonesia vừa đăng tải thông tin rất đáng chú ý với tiêu đề: "PSSI xác nhận liên hệ với EAFF, ĐTQG Indonesia chính thức rời AFF?". Theo cây bút Cikal Bintang, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan đã khẳng định trước báo giới rằng liên đoàn đang thảo luận một cách nghiêm túc về khả năng gia nhập một liên đoàn khác ngoài LĐBĐ Đông Nam Á (AFF).

Tờ Bola đưa tin: "Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan xác nhận rằng PSSI đã liên hệ với LĐBĐ Đông Á. Như vậy thì ĐTQG Indonesia có thực sự rời khỏi AFF hay không?

Như đã biết, PSSI đã chính thức đệ đơn phản đối lên AFF liên quan đến những tranh cãi ở giải U19 Đông Nam Á 2022, cụ thể là xung quanh trận đấu giữa U19 Thái Lan gặp U19 Việt Nam. Liên quan đến vụ việc này, dư luận Indonesia cũng yêu cầu PSSI chuyển đến EAFF. Trước làn sóng kêu gọi từ dư luận, chủ tịch Mochamad Iriawan cho biết PSSI sẽ xem xét một cách nghiêm túc.

Chủ tịch Mochamad Iriawan chia sẻ với một nhóm truyền thông tại Wisma Kemenpora, hôm thứ Ba (19/7/2022) và nói rằng PSSI sẽ thảo luận kỹ lưỡng. Ông Mochamad Iriawan xác nhận rằng PSSI đã có liên lạc với EAFF tuy nhiên mọi thứ vẫn đang được PSSI tiếp tục xem xét.

Nếu thực sự chuyển đến EAFF, ĐTQG Indonesia sẽ tham gia giải vô địch bóng đá EAFF. Sự kiện này sẽ giúp ĐT Indonesia có thể gặp gỡ các đội tuyển mạnh của Đông Á, chẳng hạn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc…".

Nóng: LĐBĐ Indonesia chính thức liên hệ với LĐBĐ Đông Á, khả năng lớn rời khỏi AFF - Ảnh 1.

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan khẳng định đã liên hệ với EAFF


Nóng: LĐBĐ Indonesia chính thức liên hệ với LĐBĐ Đông Á, khả năng lớn rời khỏi AFF - Ảnh 2.

PSSI sẽ nghiên cứu thêm về khả năng gia nhập EAFF

Tờ Bola cũng trích lời chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan: "Chúng tôi đã liên hệ với Tổng thư ký của EAFF. Có lẽ lãnh đạo EAFF sẽ rất vui nếu chúng tôi gia nhập liên đoàn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tính toán kỹ lưỡng hơn".

Như vậy, theo những thông tin mới nhất từ truyền thông Indonesia thì LĐBĐ nước này đã có động thái rất cụ thể trước làn sóng kêu gọi rút lui khỏi AFF Cup để gia nhập EAFF. Với việc Chủ tịch PSSI xác nhận chuyện có liên hệ với EAFF, viễn cảnh bóng đá Indonesia chính thức rút lui khỏi AFF để gia nhập liên đoàn Đông Á là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện tại, LĐBĐ Đông Á (EAFF) bao gồm sự quy tụ của 10 liên đoàn thành viên đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Guam, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, Macau (Trung Quốc), Mông Cổ và Quần đào Bắc Mariana.

EAFF vẫn tổ chức thường xuyên Cúp bóng đá Đông Á từ năm 2003, tức 1 năm sau khi EAFF được thành lập. Tương tự như AFF Cup thì Cúp Đông Á cũng được thường được chia làm 2 bảng đấu. Tuy nhiên, chênh lệch về trình độ giữa các đội ở Cúp Đông Á có phần lớn hơn, do 2 đội tuyển Hàn Quốc quá vượt trội so với phần còn lại.

https://soha.vn/nong-ldbd-indonesia-chinh-thuc-lien-he-voi-ldbd-dong-a-kha-nang-lon-roi-khoi-aff-20220720074251338.htm

Theo Tiểu Lâm Mộc

Trí thức trẻ

Trở lên trên