TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nóng: Lễ hội âm nhạc biến thành thảm họa, 8 người bị chèn ép tới chết, hàng chục người bị thương

07-11-2021 - 08:03 AM | Tài chính quốc tế

Nóng: Lễ hội âm nhạc biến thành thảm họa, 8 người bị chèn ép tới chết, hàng chục người bị thương

Ít nhất 8 người đã chết và nhiều người khác bị thương sau khi đám đông tăng vọt tại lễ hội âm nhạc Astroworld ở Houston gây ra hiện tượng chen lấn, xô đẩy.

Đám đông cuồng nộ

Các nhân chứng cho biết, đám đông đã tràn về phía sân khấu và đè vào nhau trong một lễ hội âm nhạc tối 5/11 theo giờ địa phương, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng chục người khác phải nhập viện. Các nạn nhân đều còn rất trẻ, trong đó có 1 người 14 tuổi, 1 người 16 tuổi, 2 người 21 tuổi, 2 người 23 tuổi và 1 người 27 tuổi. Tuổi của một nạn nhân chưa được xác định.

Thị trưởng Houston Sylvester Turner đã xác nhận vụ việc và số người thiệt mạng cũng như cho biết 25 người đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có 13 người vẫn đang được điều trị. 5 trong số họ là những người dưới 18 tuổi.

"Có rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời. Trong vài ngày tới, vài tuần thậm chí có thể lâu hơn, chúng tôi sẽ xem xét điều gì đã xảy ra, chúng xảy ra như thế nào, qua đó ngăn chặn những vụ việc thảm thương tương tự", ông Turner nói.

Nóng: Lễ hội âm nhạc biến thành thảm họa, 8 người bị chèn ép tới chết, hàng chục người bị thương - Ảnh 1.

Khoảng 50.000 người đã có mặt tại Lễ hội Astroworld, vượt quá sức hoạt động của Sân vận động Astrodome và NRG – nơi diễn ra sự kiện. Số người tham dự quá đông đã khiến sự việc trở nên nghiêm trọng. Hình ảnh từ video cho thấy Travis Scott, rapper kiêm nhà tổ chức sự kiện, đã dừng biểu diễn và bối rối nhìn chiếc xe cứu thương, nháy đèn và hú còi để di chuyển vào giữa đám đông.

"Khi Scott bắt đầu biểu diễn, mọi thứ vỡ òa. 50.000 người chạy dồn về phía trước, khiến đám đông chen lấn nhau trong một không gian chật hẹp. Đám đông đổ về từ mọi hướng", Alexis Guavin, khán giả 23 tuổi, nói với CNN về những gì đã diễn ra.

Live Nation, công ty chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện đã đưa ra tuyên bố chính thức, cho biết họ "rất đau lòng trước những mất mát và ảnh hưởng của vụ việc". Công ty cũng tuyên bố sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ tối đa cho chính quyền địa phương khi họ điều tra tình hình.

Tôi nhận thấy mọi người đang… chết

Các nhân chứng mô tả áp lực khủng khiếp mà đám đông tạo ra trong những phút trước giờ biểu diễn của Scott. Sau đó, họ cảm thấy bị đè bẹp. Những tiếng khóc, những tiếng la hét vang lên khi buổi biểu diễn bắt đầu.

Emily Munguia, 22 tuổi, nói với CNN: "Đám đông dồn ép tôi đến mức tôi không thở nổi. Tôi bắt đầu la hét để được giúp đỡ. Tôi cảm thấy rất sợ hãi, như thể tôi sắp chết. Tôi thấy rất nhiều người bị thương, bất tỉnh, chảy máu hay điên cuồng gào thét", Munguia nói.

Nóng: Lễ hội âm nhạc biến thành thảm họa, 8 người bị chèn ép tới chết, hàng chục người bị thương - Ảnh 2.

Anita Amper, một khán giả 22 tuổi khác, cũng nhận thấy mọi người đang chết ngay trước mắt mình. Điều tuyệt vọng là họ không thể làm gì để áp lực đó dừng lại trong bối cảnh đám đông vẫn dồn về phía trước trong tiếng nhạc tưng bừng.

"Đám đông, vì một lý do nào đó, bắt đầu xô đẩy và đổ dồn về phía sân khấu. Điều này khiến những người ở phía trước bị chèn ép. Mọi người bắt đầu bất tỉnh", Sam Pena, cảnh sát trưởng lực lượng cứu hỏa ở Houston, cho biết.

Một số bệnh nhân được đưa tới bệnh viện trong tình trạng ngưng tim. Chưa có thông tin cụ thể về những người bị thương. Khám định tử thi sẽ được tiến hành để xác định chính xác nguyên nhân tử vong đối với những người xấu số, Pena cho biết.

Những nỗ lực bất thành

Ngay trong buổi hòa nhạc, Scott đã 3 lần ngừng biểu diễn để yêu cầu giúp đỡ cho những người đang bị thương. Một số người ngất xỉu được đám đông truyền nhau đưa ra bên ngoài. Một số người khác tiến hành hô hấp nhân tạo cho những người gặp nạn trước khi chờ lực lượng cứu hộ tới nơi.

Nhân viên an ninh đã ngay lập tức dừng sự kiện khi phát hiện ra vấn đề. Tuy nhiên, đó là quyết định quá muộn. Khi đó, hậu quả đã xảy ra và nhiều người đã chết. Hiện tại, nguyên nhân của vụ việc đang tiếp tục được làm sáng tỏ.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên