MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chỉ gần 30% rau ở Hà Nội là rau an toàn

30-10-2013 - 10:16 AM |

Nhu cầu tiêu thụ rau xanh của Hà Nội khoảng 2.600 tấn/ngày, trong khi sản lượng rau an toàn (gồm cả rau hữu cơ) xuất ra mới đạt 800 tấn/ngày (chiếm gần 30%), 70% còn lại có nguy cơ không an toàn.

Đây là số liệu mà Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra tại hội thảo quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rau từ hộ sản xuất cho đến các đầu mối phân phối ngày 29/10.

Cũng tại hội thảo, Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn đưa ra kết quả điều tra sản phẩm rau tại năm chợ bán buôn đầu mối lớn ở Hà Nội gồm: Long Biên, Vân Nội, Dịch Vọng Hậu, Đền Lừ, Hôm - Đức Viên vào năm 2013 cho thấy chỉ 2/5 ban quản lý chợ có biện pháp quản lý an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rau, còn lại chưa áp dụng với lý do không thuộc chức năng quản lý của mình.

Theo Q.Liên

khanhnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên