TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khẩn cấp ngăn chặn tình trạng buôn bán, nhân nuôi ốc bươu vàng

31-10-2013 - 08:09 AM | Hàng hoá cơ bản

Khẩn cấp ngăn chặn tình trạng buôn bán, nhân nuôi ốc bươu vàng

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộcTrung ương chỉ đạo khẩn trương và quyết liệt ngăn chặn tình trạng này.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn hôm qua (30/10) đã gửi công điện khẩn tới các tỉnh, thành phố yêu cầu các cơ quan chức năng ngăn chặn nguy cơ bùng phát tình trạng buôn bán, nhân nuôi trên diện rộng ốc bươu vàng.

Công điện yêu cầu các Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh tăng cường thanh kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân có hành vi buôn bán, vận chuyển, phát tán và nhân nuôi ốc bươu vàng theo quy định của Nghị định 26 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật.

Công điện nhấn mạnh phải nghiêm cấm việc nhân nuôi ốc bươu vàng, nếu phát hiện tình trạng vi phạm phải xử phạt hành chính và buộc tiêu hủy.

Ngoài ra, công điện yêu cầu các Sở tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ được tác hại của ốc bươu vàng đồng thời khuyến khích người dân trình báo cho chính quyền địa phương những trường hợp vi phạm.

Khánh Nguyễn

khanhnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên