MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mãng cầu xiêm giảm giá hơn một nửa

22-05-2014 - 09:57 AM | Hàng hoá cơ bản

Mãng cầu xiêm giảm giá hơn một nửa

Các thương lái thu mua tại vườn với giá 10.000 - 12.000 đ/kg tùy theo chất lượng trái, giảm gần 10.000 đ/kg so với tháng trước.

Huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang có trên 500 ha mãng cầu xiêm, tập trung tập trung tại các xã Tân Thới, Tân Phú, Phú Thạnh…Sau một thời gian giá tăng cao, nay giá đã giảm mạnh.

Hiện tại, các vườn mãng cầu xiêm của huyện đang vào mùa thu hoạch, các thương lái thu mua tại vườn với giá 10.000 - 12.000 đ/kg tùy theo chất lượng trái, giảm gần 10.000 đ/kg so với tháng trước và giảm mạnh so với cùng kì năm 2013.

Thời gian qua, nông dân huyện Tân Phú Đông đã tận dụng đất khô cằn, phèn mặn để trồng mãng cầu xiêm theo hình thức ghép vào thân cây bình bát để cây mau lớn và cho năng suất cao. Trung bình mỗi ha mãng cầu xiêm nếu chăm sóc tốt cho khoảng 16 -18 tấn trái/năm, mang về nguồn thu đáng kể cho người trồng mãng cầu.

Nhiều người trồng mãng cầu nơi đây cho biết, nguyên nhân khiến giá mãng cầu xiêm giảm mạnh là do các vườn mãng cầu nơi đây đồng loạt chín rộ sau một vài cơn mưa đầu mùa làm cho nguồn cung vượt cầu, khiến giá giảm mạnh.

Theo Văn Minh

khanhnt

Nông nghiệp Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên