Ngâm chuối bằng thuốc diệt cỏ
Dung dịch CO 2,4D (hóa chất rất độc hại) giúp tiêu diệt các vi sinh vật bám vào trái cây, từ đó giúp trái cây nhìn tươi ngon hơn, cứng hơn, bảo quản được rất lâu.
- 08-10-2015Quảng Trị: “Thuế” nặng được gỡ, tiểu thương tiếp tục thu mua chuối cho nông dân
- 14-09-2015Chuối Việt Nam: Đối thủ đáng gờm của Philippines
- 12-09-2015Nông dân phấn khởi vì giá chuối cao trở lại
Cơ quan Thanh tra chuyên ngành, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương ngày 29/10 cho biết, đã tiến hành lập biên bản, ra quyết định tiêu hủy 200kg chuối của vựa chuối tại phường Thuận Giao, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương, do ông Vũ Xuân Tiến làm chủ, do sử dụng khí đá và thuốc trừ cỏ CO 2,4D để làm chín đồng thời giúp cứng trái.
Trước đó, Chi cục Bảo vệ thực vật đã thành lập đoàn kiểm tra 6 cơ sở SX, buôn bán, sử dụng hóa chất bảo quản nông sản, thực phẩm, vật tư nông nghiệp, kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh và phát hiện cơ sở của ông Tiến vi phạm.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, xử phạt ông Tiến số tiền 6,4 triệu đồng, buộc tiêu hủy số chuối đã sử dụng hóa chất, yêu cầu không được sử dụng các loại hóa chất trên.
Theo một cán bộ Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương, dung dịch CO 2,4D giúp tiêu diệt các vi sinh vật bám vào trái cây, do đó nhúng vào dung dịch này không chỉ giúp trái cây nhìn tươi ngon hơn, cứng hơn, mà còn có thể bảo quản được rất lâu. Nhưng, đây là loại hóa chất độc hại, rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.
Nông nghiệp Việt Nam