TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật thu hồi trà Ô Long Trung Quốc nhiễm thuốc trừ sâu

12-12-2012 - 13:10 PM | Hàng hoá cơ bản

Nhật thu hồi trà Ô Long Trung Quốc nhiễm thuốc trừ sâu

Ngày 11/12, một công ty nhập khẩu thực phẩm Nhật đã thu hồi một lượng lớn trà Trung Quốc xuất xứ từ Phúc Kiến, do trà chứa hóa chất trừ sâu trên mức cho phép.

Công ty Nhật Bản Ito En thông báo đã thu hồi được 400.000 gói trà tàu Ô Long sau khi kết quả khảo sát an toàn thực phẩm tại Nhật phát hiện có hóa chất trừ sâu ở tỷ lệ cao.

Theo phát ngôn viên của Ito En thì vào tháng trước, một công ty đồng nghiệp báo động có tìm thấy trên trà nhập khẩu từ Trung Quốc có hàm lượng thuốc trừ sâu. Tuy nhiên cho đến nay chưa thấy khách hàng than phiền.

Ito En cho biết thêm là từ khi xảy ra tai tiếng thực phẩm, sữa Trung Quốc thiếu an toàn, các mẫu trà nhập khẩu từ Trung Quốc cũng phải qua xét nghiệm tại Trung Quốc.

Sự kiện Nhật Bản gửi trả hàng nhập về Trung Quốc xảy ra trong bối cảnh quan hệ thương mại hai nước sụt giảm từ khi vấn đề tranh giành chủ quyền đảo Senkaku/ Điếu Ngư trở nên căng thẳng hơn.

Từ ba tháng nay, Trung Quốc bố trí tàu hải giám, tàu ngư chính ngoài khơi quần đảo nhỏ này và thường xuyên xâm nhập để phô trương sức mạnh. Theo lực lượng tuần duyên Nhật Bản thì vào trưa qua, giờ địa phương, hai tàu hải giám của Trung Quốc đã vượt biên giới lãnh hải 12 hải lý của đảo Kubashima trong quần đảo Sankaku/Điếu Ngư.

Theo Vũ Quý
Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên