MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nóng: Tim Cook tiết lộ có sở hữu tiền số, thậm chí còn có hứng thú từ lâu

10-11-2021 - 08:58 AM | Tài chính quốc tế

Nóng: Tim Cook tiết lộ có sở hữu tiền số, thậm chí còn có hứng thú từ lâu

Tim Cook có sở hữu Bitcoin hoặc Ethereum.

Tờ CNBC đưa tin, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết cá nhân ông sở hữu tiền số. Đây là tiết lộ bất ngờ sau khi Tim Cook nhận được một câu hỏi tại hội nghị DealBook rằng liệu ông có sở hữu Bitcoin hay Ethereum hay không?

"Tôi có. Tôi nghĩ sở hữu tiền số như một phần của danh mục đầu tư đa dạng hoá là điều hợp lý", Cook nói trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên CNBC. "Tuy nhiên, tôi không đưa ra lời khuyên đầu tư cho bất kỳ ai cả".

Cook nói rằng ông đã quan tâm đến tiền số "được một thời gian" và ông đã nghiên cứu về chủ đề này.

Tuy nhiên, Cook nói rằng mối quan tâm của ông là từ "quan điểm cá nhân" và bác bỏ các lời đồn rằng Apple có thể chấp nhận tiền số làm phương tiện thanh toán khi mua các sản phẩm.

Cook cũng bác bỏ khả năng Apple mua tiền số bằng các quỹ của công ty như một khoản đầu tư.

Vào tháng 8, Cook đã nhận được 5 triệu cổ phiếu Apple trị giá 750 triệu USD vào thời điểm đó. Ông sẽ nhận được thêm các khoản thưởng cổ phiếu Apple nữa từ nay cho đến năm 2026, trong đó số lượng cổ phiếu ông có thể nhận phụ thuộc vào hiệu suất cổ phiếu của Apple. Tim Cook từng tuyên bố đã có kế hoạch quyên góp toàn bộ tài sản của mình cho tổ chức từ thiện.

Trong khi đó, giá Bitcoin và Ether đạt mức cao nhất mọi thời đại vào sáng thứ ba.

Apple hiện không có bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ tiền số nào. Công ty này cho phép các ứng dụng ví tiền số hoạt động trên App Store nhưng cấm cửa các ứng dụng khai thác tiền số.

Apple đã ra mắt các dịch vụ tài chính thông qua ứng dụng Wallet của mình, bao gồm Apple Pay và thẻ tín dụng Apple Card.

Nếu Apple giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ tiền số, có lẽ sẽ còn rất nhiều năm nữa. Một giám đốc điều hành của Apple Pay cho biết vào năm 2019 rằng công ty đã nhìn thấy "tiềm năng lâu dài" của tiền số.

Bản thân Cook cũng cho biết hôm thứ ba rằng dù Apple đang xem xét công nghệ tiền số nhưng đó "không phải là điều mà chúng tôi có kế hoạch thực hiện ngay lập tức".

Nguồn: CNBC

Theo Phương Linh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên