MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nóng: TP.HCM chính thức cho học sinh các cấp nghỉ đến 5/4

13-03-2020 - 13:10 PM | Xã hội

Sau khi xem xét tình hình địa phương và ý kiến của cha mẹ học sinh, UBND TP.HCM đã chính thức đưa ra thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ tránh dịch của học sinh trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 13/3, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn.

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp ở TP.HCM nghỉ đến ngày 5/4.

Trong văn bản, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nhấn mạnh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc đảm bảo an toàn của học sinh phải được đặt lên hàng đầu. UBND cũng đã giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình phòng chống dịch bệnh đồng thời lấy căn cứ đó để xem xét về ngày trở lại trường học chính thức.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng tiếp tục kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và dời kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Nóng: TP.HCM chính thức cho học sinh các cấp nghỉ đến 5/4 - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM được nghỉ học đến hết ngày 5/4 (Ảnh minh họa)

Trước đó để chuẩn bị cho việc đi học trở lại, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi UBND thành phố về việc cấp khẩu trang miễn phí cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh các cơ sở giáo dục THPT và giáo dục thường xuyên trong suốt 3 tháng. Số liệu Sở GD-ĐT báo lên số học sinh là 1.339.588 em; Cán bộ quản lý và giáo viên hơn 51.000 người.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cơ sở giáo dục cần báo cáo những trường hợp bất thường với ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các quận, huyện và Sở GDĐT TP.HCM.

Nóng: TP.HCM chính thức cho học sinh các cấp nghỉ đến 5/4 - Ảnh 3.

Theo Vân Trang

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên