TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[NÓNG] TT Trump xác nhận gặp ông Kim Jong-un tại Hà Nội, nói Triều Tiên là "tên lửa kinh tế"

09-02-2019 - 08:45 AM | Tài chính quốc tế

[NÓNG] TT Trump xác nhận gặp ông Kim Jong-un tại Hà Nội, nói Triều Tiên là "tên lửa kinh tế"

Thông tin vừa được ông Trump đăng tải trên Twitter.

Trong Tweet vừa đăng tải, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa ông và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam vào hai ngày 27 và 28/2.

"Đại diện của tôi vừa rời Triều Tiên sau một cuộc gặp rất hiệu quả và đã nhất trí về thời gian, địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với ông Kim Jong-un. Tôi rất trông đợi gặp gỡ Chủ tịch Kim và thúc đẩy mục đích hòa bình!", ông Trump đăng trên Twitter.

[NÓNG] TT Trump xác nhận gặp ông Kim Jong-un tại Hà Nội, nói Triều Tiên là tên lửa kinh tế - Ảnh 1.

Ngay sau đó ít phút, Tổng thống Trump tiếp tục tweet bày tỏ quan điểm về triển vọng của Bình Nhưỡng trong tương lai.

"Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un, sẽ trở thành một Cường quốc Kinh tế. Ông ấy có thể khiến một số người ngạc nhiên nhưng không phải tôi, bởi tôi đã biết ông ấy và hoàn toàn hiểu ông ấy có năng lực như thế nào. Triều Tiên sẽ trở thành một loại Tên lửa khác - một tên lửa Kinh tế!"

Trước đó, lãnh đạo hai nước Mỹ, Triều Tiên đã tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên vào tháng 6/2018 tại Khách sạn Capella ở Singapore, đưa ra một tuyên bố 4 điểm nhằm thiết lập quan hệ song phương mới và xây dựng một chế độ hòa bình ổn định kéo dài trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Thi Anh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên