MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Novaland bỏ ra hơn 1.900 tỷ mua lại Công ty Gia Đức để làm gì?

24-04-2017 - 19:26 PM | Bất động sản

Công ty Gia Đức đang sở hữu vốn góp tương đương với 19% trong dự án The Sunrise Bay, quy mô 181ha tại Đà Nẵng. Theo Novaland, mục tiêu mua lại công ty này để tiến đến chính thức sở hữu toàn bộ dự án The Sunrise Bay.

Ngày 20/4/2017, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) đã thông qua quyết định nhận chuyển nhượng phần vốn góp trị giá gần 1.939 tỷ đồng vốn điều lệ tại Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức (Công ty Gia Đức).

Điều đáng chú ý là doanh nghiệp mà Novaland mua lại chỉ mới thành lập được 1 năm, đồng thời dư luận cũng như giới địa ốc khá tò mò về thương vụ này khi chủ tịch công ty là một nữ doanh nhân còn rất trẻ, đó là bà Lê Nguyễn Diễm My.

Novaland vừa phát đi thông cáo báo chí, công bố minh bạch về thông tin mua lại Công ty Gia Đức là nằm trong định hướng tiếp tục tăng thêm quỹ đất của HĐQT công ty, trong đó có dự án phức hợp The Sunrise Bay có quy mô 181ha tại thành phố Đà Nẵng. Tập đoàn đang hoàn thiện thủ tục pháp lý để dần sở hữu dự án này.

"Công ty Gia Đức đang sở hữu vốn góp tương đương với 19% trong dự án The Sunrise Bay (tên pháp lý là Khu đô thị quốc tế mới Đa Phước). Mục tiêu của việc mua vốn góp Công ty Gia Đức là tiền đề để Tập đoàn Novaland tiến đến chính thức sở hữu toàn bộ dự án The Sunrise Bay, góp phần hoàn thành kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn trong những năm tiếp theo." Thông cáo chi tiết.

Công ty TNHH The Sunrise Bay (tiền thân là Công ty TNHH DAEWON CANTAVIL), hiện là Chủ Đầu tư dự án Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước tại địa điểm phường Thuận Phước, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Cũng theo Novaland, trước đây công ty là đơn vị liên kết với Chủ đầu tư để phát triển dự án The Sunrise Bay. Novaland đã và đang tham gia trực tiếp vào việc điều hành, kiểm soát, quản lý toàn bộ việc xây dựng, phát triển và vận hành dự án The Sunrise Bay, bao gồm nhưng không giới hạn từ khâu hoạch định đầu tư, tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để xây dựng Dự án, quản lý chất lượng thi công công trình của các nhà thầu cho đến giai đoạn hoàn tất Dự án.

Bình An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên