TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Novartis nhận bằng khen từ Bộ Y tế

25-11-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Novartis nhận bằng khen từ Bộ Y tế

Với những biện pháp đảm bảo chuỗi cung ứng thuốc không bị đứt gãy cũng như các chương trình đào tạo chuyên môn cho đội ngũ y tế, vừa qua, Novartis Việt Nam đã được Bộ Y tế trao tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực cho cộng đồng trong đại dịch COVID-19.

Novartis vừa được Bộ Y tế trao tặng bằng khen khi có những đóng góp cho hoạt động cộng đồng trong đại dịch Covid-19.

Được biết, Novartis đã tài trợ hơn 400.000 USD cho công tác phòng chống dịch tại Việt Nam. Cụ thể, Novartis cùng các doanh nghiệp thành viên của EuroCham Pharma Group đã tài trợ số tiền 100.000 USD cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Novartis Việt Nam cũng đã thông qua Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao tặng số vật tư y tế đến các bệnh viện tuyến đầu, các trung tâm hồi sức điều trị Covid-19.

Bên cạnh đó, Novartis đã hỗ trợ sáng kiến của 6 trường đại học y dược trong cả nước về "Hợp tác đào tạo và huy động lực lượng y tế ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam". Sáng kiến giúp đào tạo tối thiểu 1.800 sinh viên y khoa năm cuối của các trường đại học y dược trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 7/2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Bộ Y tế huy động hơn 90.000 y bác sĩ tham gia chống dịch. Không những vậy, Novartis đã có những biện pháp, kế hoạch ứng phó giúp đảm bảo chuỗi cung ứng thuốc không bị đứt gãy, cũng như thúc đẩy việc áp dụng khoa học công nghệ để duy trì các chương trình đào tạo cho các bác sĩ, đảm bảo tiếp cận y tế cho người dân.

Novartis nhận bằng khen từ Bộ Y tế - Ảnh 1.

Bằng khen từ Bộ Y tế đã đến với Novartis vào dịp kỷ niệm 25 năm thành lập và trở thành một dấu ấn quan trọng trong hành trình phát triển không ngừng vì sức khỏe con người của doanh nghiệp.

25 năm đồng hành cùng ngành y tế Việt Nam

Hơn 25 năm phát triển, Novartis đã chung tay cùng Bộ Y tế cải thiện hệ thống chăm sóc y tế cho người có thu nhập thấp và cung ứng các loại thuốc chất lượng cao cho cộng đồng, góp phần cùng ngành y tế hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững, từ đó hướng tới mục tiêu bao phủ y tế toàn dân. Tiêu biểu là Biên bản ghi nhớ (MoU) cùng Bộ Y tế được ký kết vào năm 2014 nhằm tăng cường khả năng tiếp cận thuốc của cộng đồng và nâng cao năng lực, chuyên môn của đội ngũ y tế. Năm 2019, Novartis cũng đã ký MoU với Bộ Y tế để hợp tác tăng cường Chăm sóc Sức khỏe Ban đầu trong giai đoạn 2019-2021.

Novartis nhận bằng khen từ Bộ Y tế - Ảnh 2.

Bà Rachel O’Neale - Tổng Giám đốc Novartis Việt Nam phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập của Novartis

Đặc biệt, trong năm 2020, Novartis là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trong ngành dược được vinh danh vì những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số của ngành y tế. Cụ thể, Novartis Việt Nam đã hợp tác với các tổ chức y tế và Hello Bác sĩ hỗ trợ tăng cường nhận thức về sức khỏe cộng đồng; ứng dụng thành công nền tảng Docquity để tổ chức các chương trình kết nối, cập nhật kiến thức cho đội ngũ y tế.

Trong lễ kỷ niệm 25 năm thành lập ngày 22/11 vừa qua, ông Amitabh Dube, Giám đốc Quốc gia Novartis Việt Nam, chia sẻ: "Những thành tựu mang tính đột phá của Novartis đã giúp cải thiện khả năng tiếp cận y tế của người dân trên toàn thế giới. Việt Nam và nhiều quốc gia vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức y tế lớn, đòi hỏi nhiều hơn nữa những giải pháp đổi mới sáng tạo để giải quyết. Vì vậy, Novartis cam kết sẽ là đối tác tin cậy và luôn đồng hành cùng các quốc gia."

Novartis nhận bằng khen từ Bộ Y tế - Ảnh 3.

Ông Amitabh Dube khẳng định Novartis sẽ là đối tác tin cậy và luôn đồng hành cùng người dân Việt Nam

Cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam

Trong hành trình phát triển 25 năm tiếp theo, tập đoàn sẽ tiếp tục tái định hình dược phẩm nhằm cải thiện và nâng cao sức khỏe con người. Để thực hiện thành công chiến lược này, Novartis sẽ tập trung vào 5 lĩnh vực ưu tiên để định hình tương lai và tiếp tục tạo ra giá trị cho tập đoàn, các cổ đông và xã hội, đó là: phát huy sức mạnh của con người; chuyển giao sự đổi mới mang tính chuyển đổi; sự xuất sắc trong hoạt động; chuyển đổi số và dữ liệu; xây dựng niềm tin trong xã hội.

Novartis nhận bằng khen từ Bộ Y tế - Ảnh 4.

Novartis - công ty toàn cầu về dược phẩm trên thế giới

Tại Việt Nam, Novarits sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, cơ sở y tế triển khai những chương trình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân Việt Nam, thể hiện cam kết mạnh mẽ đồng hành cùng ngành y tế trong chặng đường phát triển bền vững phía trước.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên