MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

NSƯT Xuân Bắc “thi chạy” cùng hơn 1.000 vận động viên để gây quỹ vì trẻ em thiệt thòi

21-10-2023 - 15:08 PM | Sống

NSƯT Xuân Bắc “thi chạy” cùng hơn 1.000 vận động viên để gây quỹ vì trẻ em thiệt thòi

NSƯT Xuân Bắc cùng dàn sao nổi tiếng đã tham gia giải chạy "Mottainai Run 2023" để gây quỹ giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Sáng nay, ngày 21/10, Cuộc thi chạy Mottainai Run với chủ đề Run for strong kids (Chạy vì những đứa trẻ mạnh mẽ) đã diễn ra tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cuộc thi thu hút hơn 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên tham dự. Trong đó, có nhiều vận động viên người nước ngoài, cụ bà 79 tuổi và em bé 3 tuổi.

Đặc biệt, tham gia giải chạy có nhiều người nổi tiếng: Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương, Đại sứ Mottainai 2023 – NSƯT Xuân Bắc và con trai Bi Béo (Võ Nguyên), Đại sứ Mottainai 2023 – Hoa khôi Bế Thị Băng, diễn viên Thanh Hương, MC - ca sĩ Kim Huyền Sâm, diễn viên Lương Giang, MC Mạnh Khang, diễn viên Lưu Huyền Trang và nhiều hoa hậu, á hậu… Đảm nhận vai trò MC chương trình là Runner Nguyễn Thượng Việt.

NSƯT Xuân Bắc “thi chạy” cùng hơn 1.000 vận động viên để gây quỹ vì trẻ em thiệt thòi - Ảnh 1.

Đáng chú ý, NSƯT Xuân Bắc tham gia Mottainai Run với vai trò vận động viên, nhưng anh đã “ngẫu hứng” cùng MC Nguyễn Thượng Việt khuấy động chương trình. Với khả năng dẫn dắt thông minh, dí dỏm, anh đã “tiếp lửa” cho hàng ngàn vận động viên và khán giả có mặt tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, mang đến một không khí sôi động, thú vị.

Theo đó, Cuộc thi chạy Mottainai Run là sự kiện mở đầu cho Ngày hội Mottainai 2023 - nằm trong chuỗi sự kiện của Chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” lần thứ 10 - năm 2023 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.  

NSƯT Xuân Bắc “thi chạy” cùng hơn 1.000 vận động viên để gây quỹ vì trẻ em thiệt thòi - Ảnh 2.

Chương trình kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống Xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn.  Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023), 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930 - 2023) và 75 năm Ngày truyền thống Báo Phụ nữ Việt Nam (1948 - 2023). 

Trong khuôn khổ Ngày hội Mottainai còn có Hội chợ Mottainai Bazaar quy tụ hàng chục gian hàng, các hoạt động hoạt náo, trò chơi tập thể diễn ra ngày 21- 22/10.

Đặc biệt, vào tối 21/10, tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục sẽ diễn ra Gala ca nhạc “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” với sự tham gia của nhiều ca sĩ, người mẫu nổi tiếng.

NSƯT Xuân Bắc “thi chạy” cùng hơn 1.000 vận động viên để gây quỹ vì trẻ em thiệt thòi - Ảnh 3.

Sau 9 mùa tổ chức, Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống Xanh lớn nhất Việt Nam; Thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 6.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi. Chương trình đã được nhận Bằng khen của Đại sứ quán Nhật Bản, được trao Giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Ánh Lê

Phụ nữ số

Trở lên trên