MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

NTK Nicky Vũ đưa Nhã nhạc cung đình Huế vào trang phục của May 10

28-01-2022 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

NTK Nicky Vũ đưa Nhã nhạc cung đình Huế vào trang phục của May 10

Nhã nhạc cung đình Huế, một thành tố văn hoá nghệ thuật quan trọng, là di sản văn hoá phi vật thể và là nét đẹp văn hoá nghệ thuật đáng tự hào của Việt Nam.

"Âm nhạc tịnh trần, hoà kỳ tâm dĩ dưỡng kỳ chí

Nghiên xuy tề hiến, thủ kỳ thị nhi giới kỳ phi"

---

(Tiếng nhạc trong trẻo vang lên, cho tâm hồn được hoà hợp, ý chỉ được di dưỡng

Xấu tốt cùng trình diễn, cho lẽ phải được giữ gìn, điều trái được né tránh)

Đó là câu đối mà Vua Minh Mạng đã viết trong Duyệt Thị Đường. Hiểu và cảm nhận được những giá trị từ văn hoá nhạc cổ truyền Việt Nam này, NTK Nicky Vũ cùng nhóm sáng tạo đã thổi hồn cho trang phục của May 10 qua BST Pre-Order đầu tay - Symphony No.10.

BST được ví như giai điệu Nhã nhạc rộn ràng, tao nhã, điệu thức cao sang, quý phái khiến cho bao người nghe thổn thức. Symphony No.10 là sự kết hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc và thời trang trình diễn. Bởi lẽ, âm nhạc và thời trang luôn là hai yếu tố gắn kết và luôn bổ trợ cho nhau. Từ xưa tới nay, âm nhạc luôn là thứ gắn kết giữa con người và văn hoá. Âm nhạc là thính giác, thời trang là thị giác, khi kết hợp, tạo nên những cảm xúc vô cùng mạnh mẽ và mãnh liệt.

NTK Nicky Vũ đưa Nhã nhạc cung đình Huế vào trang phục của May 10 - Ảnh 1.

NTK Nicky Vũ đưa Nhã nhạc cung đình Huế vào trang phục của May 10 - Ảnh 2.

NTK Nicky Vũ đưa Nhã nhạc cung đình Huế vào trang phục của May 10 - Ảnh 3.

Kế thừa những nét đẹp tinh tuý từ hình ảnh trang phục cổ truyền Việt Nam và hình dáng của nhạc cụ cổ truyền, phom dáng trong BST được chú trọng đặc biệt và thiết kế mang hơi hướng cổ điển kết hợp hiện đại. Những điểm nhấn độc đáo là các thiết kế phóng khoáng, cuốn hút; chi tiết ‘cut-out’, phối lưới trong suốt, cắt laser hay diễu chỉ nổi, thêu hoa hoạ tiết. Đặc sắc hơn nữa, các chi tiết đan dây ‘maccrame’ như những dây đàn đan lại với nhau, chờ những người nghệ sĩ gảy lên những giai điệu du dương, trầm bổng.

NTK Nicky Vũ đưa Nhã nhạc cung đình Huế vào trang phục của May 10 - Ảnh 4.

NTK Nicky Vũ đưa Nhã nhạc cung đình Huế vào trang phục của May 10 - Ảnh 5.

NTK Nicky Vũ đưa Nhã nhạc cung đình Huế vào trang phục của May 10 - Ảnh 6.

NTK Nicky Vũ đưa Nhã nhạc cung đình Huế vào trang phục của May 10 - Ảnh 7.

Mang âm hưởng mùa lễ hội và những bữa tiệc sang trọng, các chi tiết được thể hiện cầu kỳ, tinh xảo dưới đôi bàn tay khéo léo của những ‘nghệ nhân’ lành nghề. Những trang phục mang hơi hướng cung đình này được lựa chọn chất liệu cao cấp và tỉ mỉ như lụa, gấm và kết hợp cùng chất liệu hiện đại như phối da, đan dây. Những gam màu trầm ấm như be, nâu, xanh lá, xanh tím than, đen…màu của thiên nhiên, của cây cối, của đất trời, màu gỗ của đàn cổ, những gam màu nhẹ nhàng, đưa đến cảm giác thoải mái, êm đềm.

Xen vào đó, những sắc màu vui tươi như cam, đỏ, tím như những nốt cao hay đoạn cao trào trong những bản nhạc cổ điển thêm phần đặc sắc.

Hoà vào không khí lễ hội cao sang, quý phải và thư thái, Symphony No.10 là sự giao thoa giữa phong cách cổ truyền và hiện đại, rất phù hợp với xu hướng và mang đến cho người xem một tinh thần tươi vui, lạc quan.

Website: www.may10.vn

https://cafef.vn/ntk-nicky-vu-dua-nha-nhac-cung-dinh-hue-vao-trang-phuc-cua-may-10-20220128163126834.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên