MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ ca sĩ nổi tiếng thừa nhận “không phải típ người sinh ra để học hành”, năm 2 ĐH có quyết định gây hối hận

16-06-2024 - 14:43 PM | Sống

Nữ ca sĩ nổi tiếng thừa nhận “không phải típ người sinh ra để học hành”, năm 2 ĐH có quyết định gây hối hận

Khi được hỏi về thời học sinh, sao nữ này bất ngờ tiết lộ lúc đó cô chỉ chơi với con trai, phần do không được các bạn nữ chơi cùng.

Miu Lê tên thật là Lê Ánh Nhật, sinh năm 1991. Trong giới giải trí, cô để lại ấn tượng sâu đậm cho công chúng ở cả vai trò diễn viên cũng như ca sĩ. Năm 2009, cô bắt đầu tham gia phim Những thiên thần áo trắng (đạo diễn Lê Hoàng), sau đó ghi dấu ấn qua các dự án khác như Em là bà nội của anh (Phan Gia Nhật Linh), Bạn gái tôi là sếp (Hàm Trần)...

Với âm nhạc, cô từng ra mắt nhiều sản phẩm tạo hit như Giá như cô ấy chưa xuất hiện (Vương Anh Tú), Thầm thương trộm nhớ (Hứa Kim Tuyền), Vì mẹ em bắt chia tay (Châu Đăng Khoa).

Nữ ca sĩ nổi tiếng thừa nhận “không phải típ người sinh ra để học hành”, năm 2 ĐH có quyết định gây hối hận- Ảnh 1.

Trong giới giải trí, Miu Lê để lại ấn tượng sâu đậm cho công chúng ở cả vai trò diễn viên cũng như ca sĩ.

Tự nhận "không phải típ người sinh ra để học hành", bỏ dở việc học đại học

Miu Lê có tuổi thơ nhiều biến động. Cô sinh ra ở Ninh Thuận, còn đỏ hỏn đã được ba mẹ bế vào TP.HCM. Gia cảnh khốn khó. Tuy nhiên, cô cho biết, gia đình mình rất khuôn khổ, quan tâm từ những chi tiết nhỏ xíu như: Ngồi không được rung đùi, ăn cơm là phải ăn thật sạch không được bỏ thừa đồ ăn, trả lời ba mẹ phải có chủ ngữ, vị ngữ...

"Mẹ dạy các con rất nghiêm khắc. Chúng tôi tự lập sớm, quần bị rách cũng phải tự khâu dù mẹ là thợ may. Từ bé tôi chỉ được chơi với chị gái, 11h tan học đúng 15 phút có mặt tại nhà, không được tham gia các buổi sinh hoạt trường lớp, dã ngoại. Tôi giờ chơi ít bạn cũng từ đây mà ra.

Suốt tuổi thơ, tôi chỉ mặc quần áo, dùng cặp và sách vở cũ chị gái hơn 2 tuổi để lại. Tôi học cấp 1 loại giỏi, lên trung học loại khá, cấp 3 chỉ xuống trung bình. Tôi không tối dạ nhưng không phải típ người sinh ra để học hành", cô từng chia sẻ.

Thời học sinh, Miu Lê chỉ chơi với con trai, phần do không được các bạn nữ chơi cùng, phần vì bố mẹ không cho chơi với các bạn nhiều vì sợ bị hư. Thậm chí Miu Lê còn khẳng định do hoocmon nam tính có quá nhiều trong người.

Mới đây, Miu Lê cũng thu hút nhiều sự quan tâm khi trải lòng về chuyện học vấn của mình, điều mà nữ ca sĩ rất hiếm hoi chia sẻ trên truyền thông. Theo đó, khi đọc được bình luận của một bạn khán giả trên livestream với nội dung: "Miu có học Đại học không?".

Miu Lê thú nhận với người hâm mộ rằng mình chỉ học đến năm 2 và sau đó bảo lưu để tập trung hoạt động nghệ thuật. Nói rõ hơn về vấn đề này, Miu Lê cho biết lúc đầu nữ ca sĩ dự định sẽ bảo lưu việc học một thời gian để làm nghề, sau đó sẽ tiếp tục đi học trở lại.

Tuy nhiên, Miu Lê nhận ra việc trở lại với chuyện học hoàn toàn không dễ dàng như cô vẫn nghĩ: "Bảo lưu rồi bị cuốn vào công việc, nên hiện vẫn chưa có bằng tốt nghiệp. Tôi cảm thấy tiếc vì điều đó. Bởi vì tôi thấy có ăn, có học vẫn hơn".

Bên cạnh chia sẻ về câu chuyện của mình, Miu Lê cũng khuyến khích các bạn trẻ cố gắng hoàn thành việc học đến nơi đến chốn: "Tôi nghĩ nếu chúng ta học hành tới nơi tới chốn, khi ra đời sẽ có những bước tiến xa hơn và không mất thời gian loay hoay. Đối với tôi, việc học vẫn hơn. Có những kiến thức trong quá trình học mà tôi nghĩ sau này đi làm sẽ hỗ trợ cho mình rất nhiều".

Mặc dù hối tiếc về chuyện học bị dở dang, tuy nhiên, bù lại Miu Lê cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp nghệ thuật của mình ở cả hai lĩnh vực là âm nhạc và diễn xuất. Chia sẻ của Miu Lê nhận được nhiều sự đồng cảm từ người hâm mộ.

Theo Hiểu Đan

Phụ nữ số

Trở lên trên