TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ cán bộ ngân hàng ôm tiền tỷ bỏ trốn

09-12-2016 - 12:17 PM | Tài chính - ngân hàng

Nữ cán bộ ngân hàng ôm tiền tỷ bỏ trốn

Huy động hàng trăm tỷ đồng của nhiều người dân dưới danh nghĩa cá nhân, nữ cán bộ ngân hàng sau đó đã ôm tiền bỏ trốn khỏi địa phương.

Mấy ngày gần đây, nhiều chủ nợ đã tìm đến ngôi nhà của bà V.P.T tại Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh để đòi nợ.

Theo thông tin từ phía những người đến đòi nợ thì bà T. công tác tại Ngân hàng Quốc tế VIB, phòng giao dịch phường Bãi Cháy, chồng của bà là một cán bộ CSGT tại địa phương. Dựa vào uy tín cá nhân và chồng, bà T. đã đứng ra nhận huy động vốn của người dân.

Được biết, bà T. huy động tới hàng trăm tỷ đồng của người dân trong thời gian dài. Trong các chủ nợ có người vì tin bà T. đã gửi số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Cơ quan chức năng cũng đã nhận được những thông tin tố cáo nói trên và cử cán bộ đến ngân hàng để tiến hàng xác minh. Tuy nhiên đến nay bà T. đã không có mặt tại địa phương.

Sau thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với ngân hàng VIB và ngân hàng này xác nhận rằng, cán bộ tên T. nói trên đúng là từng công tác tại Phòng giao dịch Bãi Cháy. Tuy nhiên cán bộ này đã nghỉ việc từ đầu tháng 12.

Khi có thông tin nói trên, VIB đã phối hợp với cơ quan chức năng tra soát lại các giao dịch liên quan đến cá nhân này, tuy nhiên, chưa phát hiện bất cứ thiệt hại nào xảy ra với VIB và khách hàng.

Đại diện VIB cho biết thêm, ngân hàng khẳng định những giao dịch giữa các cá nhân với nhau không thuộc thẩm quyền giải quyết của VIB. Hoạt động của VIB tại Quảng Ninh vẫn diễn ra bình thường, mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn được ngân hàng đảm bảo an toàn.

Trong hệ thống, VIB là một trong 10 ngân hàng được áp dụng thí điểm phương pháp quản trị vốn và rủi ro theo tiêu chuẩn Basel II, cùng với VietinBank, BIDV, Vietcombank, Sacombank, ACB, Techcombank, Maritimebank, VPBank và MB, cũng là 1 trong số các ngân hàng được Moody's xếp hạng tín nhiệm cao nhất.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên