TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ công nhân về quê dương tính SARS-CoV-2, Sơn La họp khẩn trong đêm

18-05-2021 - 08:55 AM | Xã hội

Sau khi Bộ Y tế công bố nữ công nhân trên địa bàn đang làm việc tại Công ty TNHH Hosiden (Bắc Giang) dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Sơn La đã tổ chức họp khẩn ngay trong đêm để lên phương án phòng chống dịch.

Tối 17-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La đã tổ chức họp khẩn khi trên địa bàn xuất hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 .

Theo đó, ca mắc Covid-19 được xác định là chị M.T.T. (SN 1983; ngụ bản Nà Bó, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, Sơn La). Chiều tối 17-5, bệnh nhân này đã được Bộ Y tế công bố mã số ca bệnh là BN4367.

 Nữ công nhân về quê dương tính SARS-CoV-2, Sơn La họp khẩn trong đêm  - Ảnh 1.

Ngành y tế tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 17-6-2020, chị M.T.T. làm việc tại công ty TNHH Hosiden, địa chỉ tại lô 1, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Chiều tối 13-5, chị T. bắt xe khách về Sơn La, đến hơn 4 giờ sáng ngày 14-5, về đến nhà tại bản Nà Bó. Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 14-5, chị T. được chồng chở bằng xe máy đến khai báo tại Trạm Y tế xã Nà Bó.

Khoảng 9 giờ 15 phút ngày 16-5, chị T. được chồng chở bằng xe máy đưa vào khu cách ly y tế tập trung của huyện. Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chị T. được chuyển vào Bệnh viện đa khoa 550 giường của tỉnh Sơn La để cách ly, điều trị.

Trong thời gian 2 ngày ở nhà (từ ngày 14 đến ngày 16-5), bệnh nhân không đi đâu, nhưng có tiếp xúc gần với chồng và 2 người con. Trong đó, người con đầu đang học lớp 12, sau khi mẹ về vẫn tiếp tục đến trường học và tiếp xúc với 47 bạn cùng lớp và 5 thầy cô giáo của trường.

Ngành y tế tỉnh Sơn La cũng đã nhanh chóng vào cuộc truy vết và bước đầu xác định được 18 trường hợp F1, 117 trường hợp F2. Toàn bộ các F1 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung; các F2 được phân loại, các trường hợp nguy cơ cao thì đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp ít nguy cơ thì cách ly tại nhà theo quy định.

Ngay trong đêm 17-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mai Sơn đã thực hiện phong tỏa bản Nà Bó và lập các chốt kiểm soát, đồng thời, tiếp tục phối hợp truy vết, rà soát các trường hợp có liên quan để không bỏ sót các F1, F2 nhằm khoanh vùng, dập dịch.

Theo Thái Bình

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên