MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ giám đốc chi 1 tỷ sửa nhà quá xinh: Tan làm, chỉ cần đóng cửa phòng là mọi áp lực tan biến

02-12-2023 - 08:02 AM | Lifestyle

Căn nhà có thiết kế ấm cúng, là nơi ngăn cách giữa cô gái và áp lực công sở.

Đối với Yami (Trung Quốc) - nữ giám đốc làm trong ngành thiết kế, không có gì hạnh phúc hơn được nằm trong căn nhà được trang trí lộng lẫy, xem phim, nghe nhạc hoặc chơi game sau giờ làm việc.

Yami đã bỏ ra đến 300.000 NDT (~1 tỷ đồng) để trang trí lại không gian sống của mình. Yami cho hay, công việc ngày thường bận rộn đến mức cô thấy mình như gần như sắp hói. Sau giờ tan làm, cô chỉ muốn bản thân là một người "ngốc" đi một chút, không cần suy nghĩ quá phức tạp và mang áp lực công việc. Cũng vì thế, khi đi mua nhà, cô đặt tiêu chí không gian sống tối giản, không tốn quá nhiều công sức dọn dẹp.

Nhưng mọi chuyện không đơn giản đến vậy. Sau thời gian dài lựa nhà, cô mới chốt một căn hộ cũ. Tuy không hài lòng về cách bài trí nội thất, nhưng cô đánh giá không gian sống sạch sẽ, dễ cải tạo và chúng còn được giảm hàng chục ngàn NDT.

Nhà của Yami 

Tuy rộng đến 119m2 nhưng cách bố trí không gian sống của căn nhà cũ không tốt. Cũng vì thế, Yami đã phá bỏ bức tường ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ, đồng thời thay bức tường đóng kín này bằng cửa trượt. Điều này khiến không gian sống rộng mở hơn. Bên cạnh đó, khi gia đình hoặc bạn bè đến thăm, cửa kính cũng giúp mọi người đứng ở bất kỳ khu vực nào cũng thuận tiện tương tác qua lại.

Tường ngăn cách giữa phòng khách và phòng ngủ bị đập bỏ

Trong nhà có rất nhiều cây xanh, đặt ở ban công hoặc ngay trong chính không gian. Với Yami, cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí mà còn làm dịu mắt khi mỏi mệt hay thanh lọc không khí.

Có rất nhiều cây xanh trong nhà 

Nữ giám đốc chi 1 tỷ sửa nhà quá xinh: Tan làm, chỉ cần đóng cửa phòng là mọi áp lực tan biến - Ảnh 4.

Thiết kế bàn ăn tinh tế, mang hơi hướng kiến trúc cổ điển châu Âu

Bếp 

Phòng làm việc là không gian yêu thích của Yami, tích hợp nhiều chức năng như giải trí, làm việc, tập thể dục và lắng nghe âm nhạc. Yami cho hay mỗi lần về nhà, cô thường đóng cửa phòng làm việc, bật nhạc và thắp nến thơm.

Phòng làm việc

Phòng ngủ ấm cúng được thiết kế theo phong cách hoài cổ. Yami cho hay cô rất yêu thích căn nhà, tuy nhiên trong tương lai, cô muốn sở hữu nhà mặt đất có vườn, sau đó tự do trồng loại cây và hoa lá yêu thích.

Phòng ngủ

Nguồn: 163.com

Nữ giám đốc chi 1 tỷ sửa nhà quá xinh: Tan làm, chỉ cần đóng cửa phòng là mọi áp lực tan biến - Ảnh 8.

Theo Vân Anh

Trí thức trẻ

Trở lên trên