MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ giám đốc giăng bẫy, chiếm đoạt 322 tỷ đồng bị tuyên án tù chung thân

27-05-2024 - 13:16 PM | Xã hội

Nữ giám đốc Công ty Tập đoàn Việt Hưng Phát đã kêu gọi 2 nạn nhân đầu tư cây xăng, thành lập ngân hàng… rồi lừa đảo, chiếm đoạt 322 tỷ đồng.

Ngày 27/5, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phùng Thị Nghệ (38 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát) mức án tù chung thân về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nữ giám đốc giăng bẫy, chiếm đoạt 322 tỷ đồng bị tuyên án tù chung thân- Ảnh 1.

Bị cáo Phùng Thị Nghệ tại phiên tòa.

Ngoài án tù, Hội đồng xét xử (HĐXX) còn tuyên buộc bị cáo Phùng Thị Nghệ bồi thường cho 2 bị hại số tiền 322 tỷ đồng.

Theo HĐXX, tại phiên tòa, mặc dù bị cáo Phùng Thị Nghệ không nhận tội nhưng qua hồ sơ, chứng cứ và diễn biến phiên tòa, HĐXX xác định có đủ cơ sở khẳng định bị cáo này đã phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Theo cáo trạng, từ năm 2019 – 2021, bị cáo Phùng Thị Nghệ với mục đích chiếm đoạt tiền của hai bà Nguyễn Nhật Linh, Trương Bạch Tuyết nên đã có hành vi gian dối, chào mời, kêu gọi góp vốn với bị cáo Nghệ kinh doanh xăng dầu, ngoại tệ và cam kết sẽ chia lợi nhuận cho bà Tuyết, bà Linh. Trên thực tế, bị cáo Nghệ không kinh doanh xăng dầu, ngoại tệ như đã nói với bà Linh, bà Tuyết. Nữ bị cáo này đã sử dụng tiền của hai nạn nhân để trả nợ, tiêu xài cá nhân...

Với phương thức và thủ đoạn nêu trên, bị cáo Phùng Thị Nghệ đã chiếm đoạt của bà Nguyễn Nhật Linh 162 tỷ đồng và bà Trương Bạch Tuyết 159 tỷ đồng.

Ngoài hành vi lừa đảo, chiếm đoạt của 2 nạn nhân số tiền trên, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM còn nhận được đơn của 8 người khác, tố cáo Phùng Thị Nghệ đưa ra thông tin gian dối về việc hợp tác kinh doanh chia lợi nhuận cao nhằm mục đích chiếm đoạt tiền. Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Tân Châu

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên