MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ hành khách Trung Quốc trình báo bỏ quên túi đồ có 10 nghìn USD ở sân bay Vinh

13-06-2018 - 11:54 AM | Xã hội

Theo trình báo của bà Jin Zi, trong ba lô của bà bị bỏ quên đựng nhiều tài sản có giá trị gồm 1 phong bì đựng 10 nghìn USD, 2 phong bì đựng khoảng 7 triệu đồng...

Sáng 13/6, ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vinh (Nghệ An) xác nhận thông tin một nữ hành khách người Trung Quốc bị thất lạc ba lô ở trong phòng chờ của sân bay Vinh. Phía cơ quan sân bay Vinh đang tiếp tục phối hợp tìm kiếm lại tài sản cho hành khách.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào sáng 8/6, bà Jin Zi (SN 1968, quốc tịch Trung Quốc) đến sân bay Vinh để đi TP. HCM trên chuyến bay VN1263 khởi hành lúc 8h45’.

Hơn 7h sáng 8/6, bà Jin Zi đến làm thủ tục lên máy bay. Bà Jin Zi sau đó vào cửa kiểm soát an ninh, làm thủ tục soi chiếu và vào phòng chờ trước khi lên máy bay.

Nữ hành khách Trung Quốc trình báo bỏ quên túi đồ có 10 nghìn USD ở sân bay Vinh - Ảnh 1.

Cảng hàng không Quốc tế Vinh, nơi xảy ra sự việc.

Bà Jin Zi ngồi uống nước ở quầy cafe bên trong khu vực chờ và để quên 1 chiếc ba lô (hành lý xách tay được bà Jin Zi mang theo người) rồi rời phòng chờ và lên máy bay.

Sau khi lên máy bay, bà Jin Zi mới phát hiện đã để quên đồ nên lập tức báo cho nhân viên ở cổng soát vé lên máy bay nhờ tìm kiếm giúp.

Các nhân viên an ninh sau đó quay trở lại phòng chờ, nơi bà Jin Zi mô tả đã ngồi ở đó để tìm kiếm chiếc ba lô nhưng không thấy. Bà Jin Zi sau đó tiếp tục bay vào sân bay Tân Sơn Nhất và trình báo với cơ quan chức năng ở sân bay này.

Theo trình báo của bà Jin Zi, trong ba lô của bà bị bỏ quên có đựng nhiều tài sản có giá trị gồm 1 phong bì đựng 10 nghìn USD, 2 phong bì đựng khoảng 7 triệu đồng và tài sản khác.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Jin Zi đã đến trình báo với Công an tỉnh Nghệ An để giúp đỡ tìm kiếm lại tài sản thất lạc của mình ở sân bay Vinh.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vinh cho biết, hiện đơn vị chưa nhận được đơn trình báo của bà Jin Zi nên chưa biết trong ba lô thất lạc này có những gì, mà chỉ mới nhận thông tin thời điểm bà Jin Zi lên máy bay và báo bị thất lạc chiếc ba lô.

Nữ hành khách Trung Quốc trình báo bỏ quên túi đồ có 10 nghìn USD ở sân bay Vinh - Ảnh 2.

Khu vực trong phòng chờ - quầy cafe nơi bà Jin Zi ngồi chờ và bị thất lạc ba lô sau khi đã qua cửa soi chiếu an ninh.

Ông Thư cho biết thêm, qua kiểm tra lại camera thì xác nhận đúng là bà Jin Zi đã mang chiếc ba lô màu đen (hành lý xách tay mang theo người) qua cửa soi chiếu an ninh và đi vào phòng chờ. Sau đó bà để quên ba lô ở khu vực phòng chờ. Tuy nhiên, vị trí bà Jin Zi ngồi chờ bị khuất camera.

"Thời điểm lên máy bay, hành khách này đã báo với nhân viên về việc thất lạc ba lô. Lúc đó nhân viên đã quay trở lại phòng chờ tìm nhưng không thấy.

Nữ khách này cũng không xuống tìm mà chỉ báo với nhân viên và sau đó tiếp tục bay vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Chúng tôi chưa nhận được đơn trình báo nên không biết trong ba lô có tài sản gì. Khi xem lại hình ảnh ở soi chiếu an ninh thì trong ba lô người này có một cục hình dáng giống tiền. Vì soi chỉ biết hình dáng và đoán đó là tiền nên không thể biết được chính xác đó là tiền gì và bao nhiêu.

Nữ hành khách Trung Quốc trình báo bỏ quên túi đồ có 10 nghìn USD ở sân bay Vinh - Ảnh 3.

Ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vinh.

Chúng tôi cũng đã soi camera an ninh nhưng ở khu vực phòng chờ nơi nữ khách này ngồi camera bị khuất. Trong khu vực phòng chờ này chỉ có 4 camera và tập trung vào 2 cái ở khu vực soi chiếu và 2 cái ở cửa đi ra.

Hiện nữ khách này đã trình báo với cơ quan công an. Chúng tôi cũng đang chờ cơ quan công an vào cuộc để làm rõ sự việc", ông Thư nói và cho biết, chiếc ba lô của nữ khách này là hành lý xách tay nên hành khách phải có trách nhiệm tự bảo quản. Tuy nhiên sau khi xảy ra sự việc, phía sân bay cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm lại tài sản cho nữ khách này.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên