TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ hoàng Anh có hành động đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Hoàng tế Philip khiến Harry xấu hổ khi bị bóc trần bản chất thật

10-06-2021 - 19:37 PM | Sống

Nữ hoàng Anh có hành động đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Hoàng tế Philip khiến Harry xấu hổ khi bị bóc trần bản chất thật

Hành động của Nữ hoàng Anh hoàn toàn trái ngược so với những gì Harry đã làm, khiến anh lộ rõ bản chất ích kỷ và thiếu tôn trọng ông bà nội.

Hôm nay (10/6) đánh dấu kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của Hoàng tế Philip , người bạn đời gắn bó hơn 70 năm của Nữ hoàng Anh đã qua đời hồi tháng 4 vừa qua. Để đánh dấu dịp đặc biệt này, Nữ hoàng Anh đã có cách tưởng nhớ đến chồng đầy cảm động.

Người đứng đầu hoàng gia quyết định trồng một cây hoa hồng đặc biệt trong khu vườn East Terrace, thuộc lâu đài Windsor, nơi vợ chồng bà ở bên nhau trong năm tháng cuối đời của Hoàng tế Philip. Được biết, hoa hồng được trồng ở vị trí mà Nữ hoàng Anh mỗi ngày có thể nhìn thấy từ phòng riêng của bà.

Theo Daily Mail, hoa hồng do ông Keith Weed, Chủ tịch Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia (RHS), dành tặng cho Nữ hoàng Anh. Ông Keith Weed nói: "Hoa hồng này được đặt tên là Công tước xứ Edinburgh nhằm đánh dấu sinh nhật 100 tuổi của ông. Đó là một cây hoa hồng kỷ niệm cho tất cả những điều tuyệt vời mà Hoàng tế đã làm trong suốt cuộc đời mình và để mọi người tưởng nhớ đến ông".

Nữ hoàng Anh có hành động đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Hoàng tế Philip khiến Harry xấu hổ khi bị bóc trần bản chất thật  - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh nở nụ cười rạng rỡ khi nhận món quà đặc biệt.


Nữ hoàng Anh có hành động đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Hoàng tế Philip khiến Harry xấu hổ khi bị bóc trần bản chất thật  - Ảnh 2.
Nữ hoàng Anh có hành động đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Hoàng tế Philip khiến Harry xấu hổ khi bị bóc trần bản chất thật  - Ảnh 3.
Nữ hoàng Anh có hành động đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Hoàng tế Philip khiến Harry xấu hổ khi bị bóc trần bản chất thật  - Ảnh 4.
Nữ hoàng Anh có hành động đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Hoàng tế Philip khiến Harry xấu hổ khi bị bóc trần bản chất thật  - Ảnh 5.

Bà nâng niu món quà và quyết định trồng nó ở nơi bà có thể nhìn thấy mỗi ngày.

Nữ hoàng rất vui khi đón nhận hoa hồng này và bà nói rằng: "Trông nó thật đáng yêu". Vị quốc vương 95 tuổi xuất hiện với vẻ ngoài giản dị, thần sắc tươi tắn, đứng nhìn người làm vườn Philip Carter trồng cây hồng đặc biệt này.

Trong khi đó, trước ngày kỷ niệm sinh nhật của ông nội, Harry lại gây bão dư luận khi đe dọa khởi kiện BBC liên quan đến việc gia đình anh đã xin phép Nữ hoàng đặt tên cho con gái là Lilibet hay chưa.

Trong khi BBC dẫn nguồn tin từ bên trong Cung điện Buckingham khẳng định Harry chưa hỏi ý kiến Nữ hoàng Anh thì phía Harry đã lên tiếng phản bác và khẳng định Công tước xứ Sussex đã gọi điện hỏi ý kiến Nữ hoàng Anh rằng vợ chồng họ hy vọng đặt tên cho con gái theo tên của người đứng đầu hoàng gia để vinh danh bà.

Nhà báo hoàng gia nổi tiếng Richard Kay cho biết, khi Nữ hoàng Anh đang nhớ về người bạn đời vừa ra đi cách đây 9 tuần thì Harry lại nhẫn tâm đẩy bà mình vào một cuộc chiến gay gắt giữa BBC, Cung điện Buckingham và nhà Sussex chỉ vì tên gọi của con gái.

Nữ hoàng Anh có hành động đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Hoàng tế Philip khiến Harry xấu hổ khi bị bóc trần bản chất thật  - Ảnh 6.

Ông Richard Kay.

Theo ông Richard Kay, lời tuyên bố về việc hỏi ý kiến Nữ hoàng Anh của nhà Sussex thực sự có vấn đề. Nữ hoàng là người đứng đầu hoàng gia, được hàng triệu người kính trọng nhưng Harry chỉ thực hiện "một cuộc điện thoại" để hỏi bà mình về việc muốn sử dụng tên gọi của bà đặt cho con gái họ khi đứa trẻ vừa chào đời. Rõ ràng đây là hành động thể hiện sự thiếu tôn trọng và đặt Nữ hoàng Anh ở thế bị động, mọi sự đã quyết rồi, cuộc gọi cũng chỉ mang tính hợp thức hóa.

Bên cạnh đó, Harry và Meghan cũng khiến người ta mơ hồ không biết họ có nói rõ với Nữ hoàng Anh về ý muốn dùng tên Lilibet hay không? Ông Richard Kay và nhiều người tin rằng có một sự "đánh tráo khái niệm" ở đây. Tên gọi của Nữ hoàng Anh là Elizabeth, nhà Sussex muốn tôn vinh bà nhưng lại không lấy tên này mà là Lilibet, biệt danh riêng tư thời thơ ấu của bà.

Nữ hoàng Anh có hành động đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Hoàng tế Philip khiến Harry xấu hổ khi bị bóc trần bản chất thật  - Ảnh 7.

Harry đã lộ rõ sự thiếu tôn trọng và ích kỷ của mình đối với Nữ hoàng Anh.

Theo chuyên gia Richard Kay, một lần nữa nhà Sussex cho thấy họ ích kỷ, chỉ nghĩ cho mình, muốn thổi bùng mọi chuyện để trở thành tâm điểm chú ý mà quên đi mất việc họ cần động viên và chia sẻ với Nữ hoàng Anh sau nỗi đau mất đi bạn đời. Thay vì tưởng nhớ tới Hoàng tế Philip trong ngày sinh nhật ông, Harry lại lựa chọn "gây chiến" trên truyền thông, thu hút mọi sự chú ý chỉ vì tên của con gái.

Nhiều ý kiến cho rằng, Harry đã "hết thuốc chữa" và sự việc lùm xùm mới nhất này chỉ khiến nhà Sussex rời xa hoàng gia thêm mà thôi. Nếu như Harry và Meghan thực sự tôn trọng Nữ hoàng Anh thì họ có 9 tháng để thảo luận và xin ý kiến của bà khi em bé còn ở trong bụng mẹ thay vì gọi một cú điện thoại chớp nhoáng!

Nguồn: Daily Mail

Theo Hồng Nam

Trí thức trẻ

Trở lên trên