MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ MC "lạ" nhất Việt Nam: Em gái chăn bò "lột xác" thành quý cô thành đạt nhờ học giỏi, nghe chuyện học mà nể nghị lực

01-12-2021 - 07:03 AM | Sống

Con đường từ trường làng đến những thành công hiện tại của MC này luôn là nguồn cảm hứng của rất nhiều bạn trẻ.

MC Hồ Phạm Thanh Giang là cái tên gây chú ý khi mới đây, cô được chọn là MC dẫn dắt Asian Television Awards 2021 (Giải thưởng Truyền hình Châu Á - ATA) sẽ diễn ra vào lúc 19h Việt Nam ngày 10 và 11 tháng 12/2021. Thanh Giang trở thành một trong 5 MC chính cùng với các MC đến từ Philippines, Singapore và Thái Lan. Đây là vinh dự lớn đối với Thanh Giang, một mốc son mới trong sự nghiệp MC song ngữ hơn 10 năm qua của cô gái Tây Nguyên này.

Nữ MC lạ nhất Việt Nam: Em gái chăn bò lột xác thành quý cô thành đạt nhờ học giỏi, nghe chuyện học mà nể nghị lực - Ảnh 1.

Thanh Giang cùng dàn hosts của chương trình ATA.

Học trường làng, từng chăn đàn bò cả trăm con

Nhắc tới Thanh Giang, nhiều người nhớ đến ngay một MC song ngữ đắt show bậc nhất TP.HCM, được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế tin tưởng lựa chọn dẫn dắt các sự kiện quan trọng. Cô từng đạt giải Én Đồng 2010, giải 3 khán giả yêu thích Duyên dáng truyền hình 2011. Không những thế, Thanh Giang còn là diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp, từng lồng tiếng vai Mulan (Lưu Diệc Phi) trong phim Mulan phiên bản live action (thể loại phim người đóng) của Disney, vai Preeta phim Tom&Jery bản live action và các phim hoạt hình chiếu rạp khác.

Nữ MC lạ nhất Việt Nam: Em gái chăn bò lột xác thành quý cô thành đạt nhờ học giỏi, nghe chuyện học mà nể nghị lực - Ảnh 2.

Nữ MC 8x được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế tin tưởng lựa chọn dẫn dắt các sự kiện quan trọng.

Hiện tại đạt nhiều thành công, ít ai biết tuổi thơ của cô gái này là những ngày đánh vật chăn đàn bò gần cả trăm con ở 1 ngôi làng bé xíu có tên là H’Ra (tỉnh Gia Lai). Dù học trường làng, chỉ được học tiếng Anh từ năm lớp 9 nhưng Thanh Giang chưa bao giờ ngừng học hỏi. Cô tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế TPHCM.

Nữ MC lạ nhất Việt Nam: Em gái chăn bò lột xác thành quý cô thành đạt nhờ học giỏi, nghe chuyện học mà nể nghị lực - Ảnh 3.

Tuổi thơ của cô gái này là những ngày đánh vật chăn đàn bò gần cả trăm con ở 1 ngôi làng bé xíu có tên là H’Ra (tỉnh Gia Lai).

Đặc biệt, nỗ lực tự học ngoại ngữ để trở thành MC song ngữ của cô luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Thanh Giang từng kể: "Thời đại học, Giang vẫn vất vả để được điểm 5 qua môn tiếng Anh. Tuy nhiên, lúc đi làm MC cho sự kiện của BMW 2009, phải dẫn 2 câu tiếng Anh mà Giang vừa sợ, vừa lo lắng cả buổi. Lúc đó Giang mới thấy tầm quan trọng của tiếng Anh, có tiếng Anh mới giúp mình vươn xa hơn và được dẫn sự kiện cho những thương hiệu lớn".

Bí quyết chinh phục tiếng Anh: Mặt "dày", không ngại nói dở

Năm 2009, Giang bắt đầu nghiêm túc học tiếng Anh. Khi đến trung tâm kiểm tra đầu vào 2 kỹ năng nghe – nói Giang được đánh giá rất cao nhưng ngữ pháp không biết gì, đã có lúc cô nản chí tự bỏ cuộc. Về sau, Giang quyết định tự học và phát triển theo hướng nghe – nói. Dần dần, Giang học thêm từ khách hàng, được sự hướng dẫn của anh chị em trong nhà, bạn bè giỏi tiếng Anh "dạy" bằng việc góp ý, cộng với việc Giang chịu khó học nên tiếng Anh càng cải thiện và giỏi lên từ từ.

Nữ MC lạ nhất Việt Nam: Em gái chăn bò lột xác thành quý cô thành đạt nhờ học giỏi, nghe chuyện học mà nể nghị lực - Ảnh 4.
Nữ MC lạ nhất Việt Nam: Em gái chăn bò lột xác thành quý cô thành đạt nhờ học giỏi, nghe chuyện học mà nể nghị lực - Ảnh 5.
Nữ MC lạ nhất Việt Nam: Em gái chăn bò lột xác thành quý cô thành đạt nhờ học giỏi, nghe chuyện học mà nể nghị lực - Ảnh 6.

Không chỉ là MC duyên dáng, Thanh Giang còn nổi bật với vẻ ngoài xinh đẹp, trẻ trung.

"Một bí quyết nữa là "mặt dày" nói tiếng Anh, không ngại việc nói dở, không sợ bị mọi người cười chê, nói sai, nói dở cũng cứ nói, nói thì mọi người mới biết mình sai ở chỗ nào mà sửa cho mình. Giang muốn mọi người thấy dù trước đó không được học bài bản nhưng có cố gắng và quyết tâm thì sẽ làm được", cô nói.

Tiếng Anh lưu loát, Thanh Giang tự tin hơn mỗi lần đảm nhận dẫn dắt các chương trình, sự kiện. Sự đam mê một cách chân thành và nghiêm túc với nghề dẫn chương trình, sự cố gắng vươn lên và không ngừng trau dồi cho bản thân cả về kiến thức lẫn ngoại hình, đó là chìa khóa giúp Giang gặt hái được những “quả ngọt” trong công việc và cuộc sống.

Theo Hiểu Đan

Nhịp sống Việt

Trở lên trên