MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ minh tinh chỉ tiêu 3,5 triệu tổ chức đám cưới, mặc váy 1 triệu đi dự sự kiện

04-11-2022 - 09:47 AM | Lifestyle

Không chỉ vậy, nữ diễn viên còn dạy con về giá trị của đồng tiền từ rất sớm.

Kristen Bell được biết đến với vai diễn đột phá trong loạt phim nổi tiếng Nữ thám tử (Veronica Mars). Ngoài ra, cô còn lồng tiếng cho Công chúa Anna trong bộ phim hoạt hình Nữ hoàng băng giá (Frozen) được giới phê bình đánh giá cao.

Do đó, không có gì khó hiểu khi tài sản ròng của cô khá lớn lên tới hàng trăm tỷ và có thu nhập cao. Dù vậy, Kristen Bell sống khá tiết kiệm, thường không chi tiêu nhiều cho những bộ váy hàng hiệu.

Nữ minh tinh chỉ tiêu 3,5 triệu tổ chức đám cưới, mặc váy 1 triệu đi dự sự kiện - Ảnh 1.

Kristen Bell - Ảnh: E! Entertainment/Getty Images

1. Luôn săn mã giảm giá

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2012 với Conan O'Brien, nữ diễn viên cho biết cô hầu như chỉ mua sắm bằng phiếu giảm giá. Và cô là một người hâm mộ đặc biệt, luôn tìm cách để có được phiếu giảm giá 20% của một chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng hóa nội địa nổi tiếng của Mỹ Bed Bath & Beyond.

Bên cạnh đó, cô từng tham dự buổi khai trương một khách sạn ở San Diego với chiếc váy quây trị giá 45 đô la (hơn 1 triệu đồng) của Target.

Để mua sắm tiết kiệm nhất, hãy kiểm tra thật kỹ những mã giảm giá bạn có thể sử dụng giống như Kristen Bell. Tuy vậy, trước khi mua sắm, hãy suy nghĩ thật kỹ xem bản thân có sử dụng đến chúng hay không.

Bởi vì những chiến lược kích cầu này có thể khiến bạn đưa về nhà một đống đồ không sử dụng đến. Điều đó sẽ khiến việc săn mã giảm giá trở nên mất ý nghĩa. Ngược lại bạn còn mất nhiều tiền hơn!

Nữ minh tinh chỉ tiêu 3,5 triệu tổ chức đám cưới, mặc váy 1 triệu đi dự sự kiện - Ảnh 2.

Ảnh: Getty Images

2. Tổ chức đám cưới chỉ tốn 3,5 triệu đồng

Tính tổng tài sản ròng của Kristen Bell và chồng cô, Dax Shepard, lên tới 40 triệu đô la, tương đương gần 1 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, họ đã có một trong những đám cưới rẻ nhất Hollywood. Họ kết hôn tại văn phòng Thư ký Quận Beverly Hills với sự tham dự của một vài người bạn. Chi phí cho toàn bộ đám cưới là 142 đô la, khoảng 3,5 triệu đồng.

Hiện nay có nhiều người chi rất nhiều tiền để tổ chức đám cưới, đây được xem là một phần truyền thông của mỗi gia đình. Tuy nhiên, đôi lúc điều này sẽ trở nên rất tồi tệ nếu bạn vay nợ để tổ chức đám cưới.

Giống như vợ chồng Kristen Bell, dù rất giàu có nhưng họ không chi nhiều tiền cho đám cưới, vì họ coi điều đó không quan trọng. Đừng tốn tiền vào những điều không cần thiết chỉ vì mọi người cho là như vậy.

Nữ minh tinh chỉ tiêu 3,5 triệu tổ chức đám cưới, mặc váy 1 triệu đi dự sự kiện - Ảnh 3.

Kristen Bell và Dax Shepard - Ảnh: Nbcconnecticut

3. Dạy con về giá trị của đồng tiền

Bất chấp thành công của họ, Kristen Bell và Dax Shepard được biết đến là người tiết kiệm và cố gắng cho con cái họ thấy giá trị từng đồng đô la. Dax Shepard chia sẻ với Money.com vào năm 2019, họ thường bắt bọn trẻ trả tiền tại quầy thanh toán. Vì vậy, con có thể hiểu rằng chúng không chỉ được cung cấp thứ này miễn phí mà bằng những đồng tiền bố mẹ đã vất vả làm ra.

Hoặc nếu bọn trẻ dùng hết chai dầu gội đầu trong giờ tắm, Kristen Bell sẽ nói, “Mẹ đã mua chai dầu gội đầu đó. Con ghét khi mẹ làm việc muộn đúng không? Nếu chúng ta lãng phí cả đống đồ đạc trong nhà, con phải làm việc nhiều giờ hơn, kiếm nhiều tiền hơn để mua nhiều thứ hơn”, cô ấy thổ lộ trong một cuộc phỏng vấn với Money.com.

″Điều đó nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng đó là sự thật, và tôi muốn con hiểu điều đó” , cô nói.

Kristen Bell chia sẻ với InStyle vào tháng 3 năm 2019 tại nhà, họ cũng làm phân trộn và làm đồ thủ công mỹ nghệ từ đồ tái chế. “Tôi nghĩ một phần là yêu cầu con trân trọng những thứ bản thân đang có và đừng coi cuộc sống của họ là một cánh cửa quay vòng của những thứ vật chất bên ngoài. Vì vậy, tôi nghĩ bài học đó không chỉ về tiền, mà còn là thái độ trân trọng một thứ gì đó”.

Theo Insider, CNBC


Theo Tô Diệp

Trí thức trẻ

Trở lên trên