MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ thanh tra viên của Thanh tra Chính phủ đi nước ngoài 27 lần không xin phép

31-05-2021 - 18:59 PM | Xã hội

Bà Lê Hồng Sâm, thanh tra viên chính Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối kinh tế ngành (Vụ I), đã có 27 lần đi nước ngoài nhưng không báo cáo, không xin phép cơ quan.

Theo thông tin của phóng viên, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với bà Lê Hồng Sâm, thanh tra viên chính Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối kinh tế ngành (Vụ I), về việc đi nước ngoài nhiều lần không xin phép, không báo cáo cơ quan.

Theo đó, Ủy ban kiểm tra Đảng Ủy Thanh tra Chính phủ xác định, từ ngày 1-1-2013 đến ngày 31-12-2018, bà Lê Hồng Sâm có 27 lần (tổng số 69 ngày, trong đó có 45 ngày làm việc và 24 ngày nghỉ) đi nước ngoài. Tuy nhiên, bà Sâm đã không báo cáo lãnh đạo, cấp ủy và không có quyết định của Thanh tra Chính phủ.

Cơ quan thanh tra cũng chỉ rõ, bà Sâm còn đi nước ngoài trong thời gian bà là thành viên của đoàn thanh tra. Thời điểm giữa tháng 4-2016, bà Sâm thuộc đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ theo quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn tài sản, cổ phần hóa, thoái vốn tại Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam. Bà Sâm là một trong 9 thành viên của đoàn thanh tra này.

Theo xác minh của Thanh tra Chính phủ, bà Sâm đi các nước Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc… Trong đó, có chuyến bà Sâm đi dài nhất là 9 ngày.

Ủy ban kiểm tra Đảng Ủy Thanh tra Chính phủ kết luận bà Lê Hồng Sâm đã vi phạm Quy định số 228 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về nhiệm vụ của đảng viên và công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài; vi phạm Quy định số 57 và Quy định số 126 của Ban chấp hành Trung ương quy định một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.

Ủy ban kiểm tra Đảng Ủy Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh, vi phạm của bà Sâm làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Thanh tra Chính phủ, vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên.

Từ kết quả xác minh nêu trên, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy yêu cầu bà Lê Hồng Sâm nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm của mình; thực hiện nghiêm túc quy định về điều đảng viên không được làm.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Thanh tra Chính phủ kiến nghị Ban Cán sự Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy Thanh tra Chính phủ chỉ đạo lãnh đạo Vụ I làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc quản lý cán bộ, đảng viên để xảy ra sự việc nêu trên.

Liên quan đến vụ này, Thanh tra Chính phủ đã có quyết định kỷ luật bà Lê Hồng Sâm bằng hình thức khiển trách.

Theo Minh Chiến

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên