MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ tiến sĩ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan chỉ vì một thói quen khi ngâm đồ ăn nhiều người hay mắc phải

28-12-2021 - 22:22 PM | Sống

Nếu còn giữ thói quen này khi chế biến nấm thì cần sửa ngay càng sớm càng tốt bạn nhé!

Từ khi lấy bằng tiến sĩ, Tiểu Lưu đã phấn đấu làm việc trong một công ty và nhờ năng lực làm việc vượt trội, cô đã được lãnh đạo đánh giá rất cao, thậm chí còn được đề bạt lên làm giám sát dự án. Hàng năm, công ty của Tiểu Lưu đều tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên định kỳ. Trong lần khám sức khỏe cách đây 3 năm, Tiểu Lưu được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan và bác sĩ dặn cô phải ăn uống nhẹ nhàng, tập thể dục thường xuyên, không được thức khuya. Sau đó, Tiểu Lưu đã làm đúng theo lời căn dặn của bác sĩ.

Nữ tiến sĩ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan chỉ vì một thói quen khi ngâm đồ ăn nhiều người hay mắc phải - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Tiểu Lưu thường xuyên cảm thấy rất đau bụng, mệt mỏi. Nhưng vì dự án gần đến thời gian hoàn thành nên cô vẫn cố gắng tiếp tục công việc mà bỏ qua chuyện đi khám. Cho tới một hôm, Tiểu Lưu đột nhiên thấy bụng đau quằn quại, cô không thể chịu nổi được nữa và đã ngã quỵ xuống đất. Các đồng nghiệp chạy đến và gọi xe cấp cứu đưa cô vào bệnh viện. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện tình trạng bệnh của Tiểu Lưu rất nghiêm trọng, cô đã mắc bệnh ung thư gan.

Nữ tiến sĩ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan chỉ vì một thói quen khi ngâm đồ ăn nhiều người hay mắc phải - Ảnh 2.

Khi tỉnh dậy, Tiểu Lưu nghe tin mình mắc ung thư đã rất choáng váng và không tin vào kết quả này. Bởi cô đã chú ý đến việc bồi bổ sức khỏe gan nhưng không hiểu tại sao bệnh gan lại ngày càng nặng thêm.

Thói quen ăn sáng tai hại khiến Tiểu Lưu mắc bệnh ung thư gan

Hóa ra sau khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan, Tiểu Lưu không chỉ hình thành thói quen đi ngủ sớm mà còn uống một bát canh nấm trắng mỗi sáng để bồi bổ cơ thể. Điều đáng nói là để tiết kiệm thời gian, cô thường ngâm nấm sẵn từ đêm hôm trước. Sáng hôm sau ngủ dậy, cô cho vào nồi đun và uống hàng ngày. Chính điều này vô tình đẩy nhanh bệnh ung thư gan mà Tiểu Lưu chẳng hề hay biết.

Nữ tiến sĩ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan chỉ vì một thói quen khi ngâm đồ ăn nhiều người hay mắc phải - Ảnh 3.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, các loại thực phẩm từ nấm như nấm trắng, nấm ngâm quá lâu rất dễ bị nhiễm axit orysic. Đây là chất gây ung thư, có thể làm tổn thương tế bào gan, từ đó làm thúc đẩy khối ung thư gan hình thành.

Những triệu chứng cho thấy gan của bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng

- Tăng tần suất tiêu chảy, chướng bụng và đau bụng.

- Chán ăn, buồn nôn và nôn mửa.

- Da xỉn màu và sần sùi.

- Da kém hồng hào, có mụn trứng cá và nám nặng.

- Mất ngủ và hay nói mơ, móng tay có đường sọc dọc, giảm cân nhiều.

- Chảy máu nướu răng, miệng có mùi hôi, đắng và khô miệng.

- Khô mắt, đỏ và chảy nước mắt khi ra gió.

- Tóc dầu, rụng tóc thường xuyên và phần thái dương có tóc bạc sớm.

Nguồn: Sohu

Theo TANGERINE

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên