MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới: Đam mê cưỡi ngựa, ăn chay trường, chạy xe cũ và chẳng màng tới tài sản "kếch xù"

31-08-2016 - 14:00 PM | Sống

Ở độ tuổi 19, cô nàng Alexandra Andresen đến từ Na Uy trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới sau khi kế thừa hơn 40% công ty của cha cô. Dù vậy, nữ tỷ phú trẻ chia sẻ, điều cô muốn làm trong suốt cuộc đời này là được cưỡi trên lưng ngựa.

Alexandra Andresen sinh ra và lớn lên tại Oslo, Na Uy. Năm 2007, cha cô - ông Johan Andresen - đã chuyển cho Alexandra 42% số cổ phiếu của Ferd, công ty đầu tư lâu đời qua nhiều thế kỷ của gia đình. Song phải tới năm 2016, Alexandra mới được xác nhận là tỷ phú trẻ nhất thế giới khi chính phủ Na Uy công bố các báo cáo thuế của những người trên 17 tuổi. Tổng tài sản "kếch xù" trị giá 1,2 tỷ USD giúp cô xếp vị trí 1.476 trên tổng số 1.810 người giàu có nhất thế giới.

Chị gái của cô - Katharina Andresen (20 tuổi - 1,2 tỷ USD) cũng được thừa hưởng 42% cổ phần tập đoàn gia đình. 9X hiện là sinh viên ngành Khoa học xã hội, Đại học Amsterdam (Hà Lan). Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, hai cô gái nhà Andresen vẫn sống giản dị, kín đáo khi học ở trường công và chạy xe cũ.

Cha của họ - ông Johan Andresen - khẳng định, cặp chị em sẽ không bị ép buộc phải trợ giúp công ty trong tương lai. Hiện tại, Katharina đã hoàn thành chương trình thực tập tại công ty gia đình và có nhiều khả năng làm việc ở Ferd. Trong khi đó, Alexandra vẫn còn không chắc chắn về tương lai.

Cô cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi cảm thấy mình có một trách nhiệm rất lớn đè nặng trên vai. Một mặt, tôi nghĩ, mình chưa xứng đáng gánh vác trọng trách này, mặt khác tôi muốn hỗ trợ Ferd phát triển. Thực tế, việc gia đình có điều kiện đã tạo nhiều cơ hội cho tôi, đặc biệt là với cưỡi ngựa, bởi nó đòi hỏi bạn phải có một nguồn tài chính. Nhưng chỉ có tiền thôi thì chưa đủ để khiến bạn thành công".


Alexandra Andresen có niềm đam mê đặc biệt với cưỡi ngựa.

Alexandra Andresen có niềm đam mê đặc biệt với cưỡi ngựa.

Mặc dù có cuộc sống trong nhung lụa, Alexandra không giống với bất kỳ một cậu ấm cô chiêu nào. Cô là một tay đua ngựa tài năng, đã chiến thắng nhiều cuộc thi lớn. Nhờ các thành tích này mà cô hiện được Kingsman, một công ty thời trang đồ cưỡi ngựa, tài trợ.

Cuộc sống ngoài vòng đua ngựa của cô không hề phô trương. Cha mẹ cũng dạy cô phải khiêm nhường và tiết kiệm. Vì vậy, mặc dù là cô gái tỷ đô nhưng Alexandra tự dành dụm tiền trong suốt quãng thời gian còn nhỏ và chỉ lái xe cũ. Nữ tỷ phú cũng hay đưa bạn bè đến các sự kiện thảm đỏ. Cô thân thiết với mẹ, người có cùng niềm yêu thích cưỡi ngựa.

Alexandra còn có một người bạn trai 24 tuổi, Joachim Tollefsen, một tay đấu võ nghệ thuật phối hợp chuyên nghiệp của Na Uy. Nhưng tình yêu của cuộc đời cô là cưỡi ngựa, thứ mà luôn xuất hiện trên tài khoản Instagram và tất cả các hoạt động truyền thông xã hội của nữ tỷ phú.

Nguyễn Nguyễn

Trí Thức Trẻ/B.I

Trở lên trên