MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nửa đêm, Thứ trưởng Bộ Y tế đến Đà Nẵng làm việc về virus corona

31-01-2020 - 10:52 AM | Xã hội

Trong hơn 3 giờ làm việc tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra tại sân bay Đà Nẵng và nơi đang điều trị cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Lúc 20 giờ ngày 30-1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã cùng đoàn công tác đáp máy bay xuống Đà Nẵng để đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Làm việc với Thứ trưởng, BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã tiếp nhận điều trị cách ly cho tổng cộng 51 người trong và ngoài nước, chưa phát hiện ca nhiễm virus corona. Trong số đó đã có kết quả 35 trường hợp âm tính với virus corona. Hiện tại, Bệnh viện Đà Nẵng cách ly 24 người để theo dõi.

Nửa đêm, Thứ trưởng Bộ Y tế đến Đà Nẵng làm việc về virus corona - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng tối 30-1

Bệnh viện Đà Nẵng đã thành lập 4 đội phòng chống dịch, với các bác sĩ y học nhiệt đới, hồi sức cấp cứu, xét nghiệm, X-quang... "Trường hợp có ca dương tính thì 4 đội sẽ ráp lại thành một ê kíp khoảng 20 bác sĩ và có thể tăng cường thêm bác sĩ chuyên khoa để xử lý. Mọi thứ đều sẵn sàng với trường hợp xấu nhất" - BS  Nhân cho hay.

Khẳng định địa phương đủ điều kiện chữa trị, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, đề xuất với Thứ trưởng cho phép địa phương được nhận điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên ở miền Trung nếu có. "Thay vì chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Trung ương Huế, Đà Nẵng có thể điều trị bởi địa phương có kinh nghiệm vận hành quy trình xử lý bệnh nhóm A từ lần chống dịch Ebola" - bà Yến khẳng định.

Nửa đêm, Thứ trưởng Bộ Y tế đến Đà Nẵng làm việc về virus corona - Ảnh 2.

Bệnh viện Đà Nẵng có khu cách ly đặc biệt, đủ điều kiện chữa trị bệnh nhân nhiễm virus corona

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, quy trình tiếp nhận bệnh của địa phương rất chặt chẽ, từ sân bay, cửa khẩu đến Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản Nhi (2 bệnh viện tiếp nhận bệnh), khép kín từ khi tiếp nhận đến cách ly, điều trị. Đối với những trường hợp nghi ngờ, Trung tâm cấp cứu TP Đà Nẵng sẽ được điều động đi vận chuyển chứ không để bệnh nhân tự đến bệnh viện.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng dù có sự ứng phó kỹ càng nhưng Đà Nẵng cần lên phương án trong trường hợp có dịch bùng phát. Thứ trưởng đồng ý đề xuất, cho phép Đà Nẵng tiếp nhận ca bệnh nhiễm virus corona đầu tiên ở miền Trung thay vì di chuyển đến Thừa Thiên - Huế.

Nửa đêm, Thứ trưởng Bộ Y tế đến Đà Nẵng làm việc về virus corona - Ảnh 3.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đeo khẩu trang để kiểm tra khu vực cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng

Nhắc đến việc Việt Nam đã ghi nhận 3 ca bản địa nhiễm virus corona, Thứ trưởng Sơn lưu ý ngành y tế Đà Nẵng cần có phương án cao độ nhất, không chủ quan. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh Đà Nẵng là nơi tập trung khu công nghiệp, nhiều công nhân, trong đó có công nhân ngoại tỉnh và ngoài nước nên cần phải theo dõi sát sao, nhất là dịp công nhân trở lại làm việc sau Tết.

Theo Bích Vân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên