TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nước thải đen ngòm tràn như suối ra biển Đà Nẵng, du khách bịt mũi rời đi

07-04-2018 - 16:44 PM | Thời sự

Màu nước đen ngòm, hôi thối nồng nặc từ các cống xả thải tuôn ra biển như suối khiến nhiều du khách nước ngoài vô cùng kinh ngạc, bịt mũi rời khỏi biển Đà Nẵng.

Ngày 7/4, ông Mãi Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, cho hay cơn mưa to vào đêm ngày 6, rạng sáng ngày 7/4 đã khiến hệ thống xử lý nước thải ra biển Đà Nẵng quá tải.

Nước thải đen ngòm, hôi thối đổ ra biển Đà Nẵng

"Áp lực nước mưa đã lật các cửa xả chảy ra biển kèm theo bùn, đất có màu đen trong lòng cống, khiến nước chảy ra có màu đen. Nhân viên của công ty đã đến khử mùi và thu dọn rác thải từ lòng cống chảy ra.

Hệ thống xử lý, thoát nước thải của thành phố lâu nay quá tải nhưng chưa xử lý được. Công ty hiện vừa bơm nước về trạm xử lý nước thải để xử lý, vừa chờ cho nước mưa chảy hết mới tiến hành đóng các cửa xả rồi lấp cửa bằng cát biển, sau đó san gạt các lạch nước thải chảy ra biển", ông Mai Mã cho biết.

Nước thải đen ngòm tràn như suối ra biển Đà Nẵng, du khách bịt mũi rời đi - Ảnh 2.

Dòng nước đen ngòm đổ ra biển Đà Nẵng, một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Theo ghi nhận của PV, bãi biển Đà Nẵng ở các phường Thọ Quang, Mân Thái, Phước Mỹ, Mỹ Khê (quận Sơn Trà) và Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) đều xảy ra hiện tượng nước thải đen ngòm, hôi thối chảy ra biển.

Nước thải đen ngòm tràn như suối ra biển Đà Nẵng, du khách bịt mũi rời đi - Ảnh 3.
Nước thải đen ngòm tràn như suối ra biển Đà Nẵng, du khách bịt mũi rời đi - Ảnh 4.
Nước thải đen ngòm tràn như suối ra biển Đà Nẵng, du khách bịt mũi rời đi - Ảnh 5.

Những hình ảnh do phóng viên ghi lại được cho thấy cảnh tượng kinh hoàng khi nước thải đổ ra biển

Nhiều khách du lịch chứng kiến sự việc đã bày tỏ sự kinh ngạc khi nước thải ô nhiễm đổ ra biển Đà Nẵng. Nhiều người đã ngay lập tức rời khỏi bãi biển, bịt mũi để chống mùi hôi và rất khó chịu khi chứng kiến cảnh trên.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên